Gervinho (phải) là 1 trong 5 cầu thủ AS Roma không được nhập cảnh vào Indonesia. (Nguồn: AFP)

Năm cầu thủ của AS Roma ngày 25/7 đã phải bay trở về Italy sau khi bị giới chức Indonesia từ chối cho phép nhập cảnh vào nước này, bỏ lỡ cơ hội cùng đồng đội gặp mặt các cổ động viên ở "đất nước vạn đảo".

Giới chức Indonesia cho biết năm cầu thủ bao gồm Gervinho, Adem Ljajic, Victor Ibarbo, Seydou Doumbia và Antonio Sanabria bị từ chối cho nhập cảnh do không có thị thực và những quốc gia cấp hộ chiếu cho những cầu thủ này không có thỏa thuận về cấp thị thực ngay tại sân bay với Indonesia.

Giám đốc điều hành của AS Roma, Italo Zanzi cho biết năm cầu thủ trên đã lên đường trở về Italy. Ông Zanzi bày tỏ sự thất vọng khi các nỗ lực tổ chức Ngày hội AS Roma Indonesia 2015 với toàn bộ các cầu thủ của đội đều góp mặt đã gặp phải trở ngại trong bước cuối cùng.

Theo ông Zanzi, điều này không chỉ ảnh hưởng tới các cầu thủ hay câu lạc bộ mà còn ảnh hưởng tới các cổ động viên, lý do đưa câu lạc bộ này đến Indonesia. Tuy nhiên, bất chấp sự cố trên, ông Zanzi vẫn cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của các cổ động viên Indonesia.

Trong 5 cầu thủ bị từ chối cho nhập cảnh, Gervinho và Doumbia có quốc tịch Côte d'Ivoire, Ljajic mang quốc tịch Serbia, Ibarbo mang quốc tịch Colombia còn Sanabria mang quốc tịch Paraguay.

AS Roma vừa rời giải đấu mang tính chất giao hữu Cúp các nhà vô địch quốc tế (ICC 2015) ở Australia và ghé vào Indonesia để giao lưu với người hâm mộ ở đất nước vạn đảo. Đây cũng là lần đầu tiên AS Roma tổ chức gặp gỡ người hâm mộ Indonesia./.