50 dự án trọng điểm trong nền kinh tế kỹ thuật số của tỉnh Phúc Kiến thu hút 31,9 tỷ nhân dân tệ vốn đầu tư

PHÚC CHÂU (FUZHOU), TRUNG QUỐC – Media OutReach Newswire – Ngày 25 tháng 5 năm 2024 – Để nâng cao tác động của Hội nghị Thượng đỉnh Kỹ thuật số Trung Quốc, đẩy mạnh đổi mới trong nền kinh tế kỹ thuật số và thúc đẩy sự phát triển của các lực lượng sản xuất mới chất […]

PHÚC CHÂU (FUZHOU), TRUNG QUỐC – Media OutReach Newswire – Ngày 25 tháng 5 năm 2024 – Để nâng cao tác động của Hội nghị Thượng đỉnh Kỹ thuật số Trung Quốc, đẩy mạnh đổi mới trong nền kinh tế kỹ thuật số và thúc đẩy sự phát triển của các lực lượng sản xuất mới chất lượng cao, Hội nghị Hợp tác và Phát triển Đổi mới kinh tế kỹ thuật số tỉnh Phúc Kiến đã được tổ chức vào ngày 24/5/2024, trùng với thời điểm khai mạc hội nghị thượng đỉnh.

Được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Eo biển Phúc Châu, sự kiện này đã chứng kiến việc ký kết và quảng bá nhiều dự án trọng điểm. Hội nghị do Ban tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh kỹ thuật số Trung Quốc tổ chức, với sự hỗ trợ của Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh Phúc Kiến và Cục Quản lý dữ liệu tỉnh Phúc Kiến.

Fujian Province’s 50 Key Projects in Digital Economy Attract 31.9 Billion Yuan in Investments

Trong phiên ký kết, có tổng cộng 50 dự án trọng điểm trong nền kinh tế kỹ thuật số đã được ký kết, thu hút tổng vốn đầu tư 31,9 tỷ nhân dân tệ. Các dự án này trải rộng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm công nghiệp kỹ thuật số, các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng mới và trụ sở khu vực. Đáng chú ý là, hơn 90% vốn đầu tư được phân bổ cho các dự án công nghiệp số.

Ngoài các dự án hợp tác với các doanh nghiệp nhà nước như China Telecom, Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc và Học viện Khoa học và Công nghệ Máy móc Trung Quốc, cũng như hai sáng kiến ​​liên quan đến vốn nước ngoài và các công ty từ Hồng Kông, Macau và Đài Loan, hơn 80% dự án đã thu hút vốn đầu tư tư nhân từ các doanh nghiệp hàng đầu về kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc như Baidu, SenseTime, Zhejiang Dahua Technology và iSoftStone. Các dự án này thể hiện chủ đề phát triển chất lượng cao, tập trung nhiều hơn vào tiến bộ và đổi mới công nghệ. Việc triển khai các dự án sẽ giúp thiết lập chuỗi công nghiệp kinh tế kỹ thuật số hàng đầu và tạo động lực mới cho việc Phúc Kiến theo đuổi một nền kinh tế kỹ thuật số lớn hơn, mạnh hơn và ở cấp độ cao hơn.

Trong các hoạt động xúc tiến đầu tư, có tổng cộng 91 dự án đầu tư trọng điểm vào nền kinh tế số đã được giơi thiệu. Các dự án này thuộc nhiều lĩnh vực, bao gồm thông tin điện tử, phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI). Các dự án cũng mời gọi đầu tư vào các khu công nghiệp quan trọng và các sáng kiến ​​nhằm thu hút sự tham gia của vốn tư nhân. Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh Phúc Kiến tích cực chào mời các nhà đầu tư trong và ngoài nước coi Phúc Kiến là điểm đến đầu tư và hợp tác trong các dự án.

Kể từ khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh kỹ thuật số Trung Quốc lần thứ 6, tất cả các cơ quan chức năng có liên quan ở Phúc Kiến đã tận dụng nền tảng của hội nghị để thể hiện thế mạnh của mình và tập trung vào các ngành, lĩnh vực cốt lõi, mới nổi và có triển vọng trong nền kinh tế kỹ thuật số. Các cơ quan này cũng đã tăng cường thu hút đầu tư có mục tiêu, dựa trên dữ liệu và dựa trên kịch bản và đã thu hút thành công một số doanh nghiệp đầu ngành có ảnh hưởng và các dự án lớn đến Phúc Kiến.

Hội nghị Thượng đỉnh kỹ thuật số Trung Quốc năm nay đã thu hút 421 dự án trọng điểm trên toàn tỉnh, với tổng vốn đầu tư 203 tỷ nhân dân tệ. Ngoài ra, 6 hội nghị thượng đỉnh trước đó đã mang lại gần 2.600 dự án kinh tế kỹ thuật số, với tổng vốn đầu tư vượt quá 1.600 tỷ nhân dân tệ.

Tiếp theo, Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh Phúc Kiến và Cục Quản lý dữ liệu tỉnh Phúc Kiến sẽ tích cực giải quyết những mong đợi và nhu cầu mới của doanh nghiệp. Mục tiêu của 2 cơ quan này là tạo ra một “Phúc Kiến thuận tiện” cho phép hoạt động kinh doanh hiệu quả và sẽ tăng cường các dịch vụ theo dõi và điều phối cho các dự án đã ký kết và thúc đẩy đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án này để hỗ trợ cho ự phát triển chất lượng cao của Phúc Kiến về mọi mặt.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục