HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 24 tháng 8 năm 2020 – Zhenro Properties Group Limited (Zhenro Properties; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 6158) – một tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc, vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh tạm thời (chưa kiểm toán) trong 6 tháng đầu năm 2020 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2020).

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm nay, Zhenro Properties đã đạt được những kết quả khả quan, khá ấn tượng, nhất trong bối cảnh bùng phát đại dịch COVID-19. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm nay, doanh thu của Zhenro Properties đạt 14,542 tỷ nhân dân tệ, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận hoạt động đạt 1,275 tỷ nhân dân tệ, tăng 8,1%; lợi nhuận cốt lõi là 1.243 triệu nhân dân tệ tăng 8,3%, tỷ suất lợi nhuận cốt lõi là 8,5%…

Trong nửa đầu năm nay, do bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Zhenro Properties đã khẩn trương đối phó với tình hình và thành lập một nhóm “Hành động Pofeng (破風行動) chịu trách nhiệm phục hồi một cách trơn tru các dự án xây dựng, cung cấp các vật tư, thiết bị đúng hạn và giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc bàn giao các công trình và đạt được tỷ lệ tiếp tục thi công các dự án là 100% trong vòng 45 ngày, kể từ ngày ngừng hoạt động. Bên cạnh đó, Tập đoàn đã chủ động điều chỉnh chiến lược kinh doanh khi nhanh chóng thực hiện tiếp thị trực tuyến đến ngoại tuyến, bao gồm cả việc ra mắt ứng dụng bán hàng trực tuyến “Zhenro Home” (正榮置家) để cung cấp trải nghiệm mới về chuyến tham quan thực tế ảo trực tuyến đến các dự án bất động sản dân cư.

Tập đoàn cũng đưa ra một loạt các hoạt động tiếp thị trực tuyến sáng tạo và có mục tiêu nhằm thu hút nhiều sự chú ý hơn trên thị trường. Do đó, các biện pháp này đã giúp doanh số bán hàng của Tập đoàn tiếp tục phục hồi kể từ tháng 3/2020. Trong nửa đầu năm nay, Zhenro Properties đã ghi nhận tổng doanh thu theo hợp đồng là 55,993 tỷ nhân dân tệ, tương đương với khoảng 40% mục tiêu bán hàng theo hợp đồng hàng năm là 140 tỷ nhân dân tệ.

Zhenro Properties theo đuổi chiến lược “thâm nhập khu vực” bằng cách mở rộng sự hiện diện kinh doanh của mình tại các đô thị lớn (thành phố hạng 1 và 2 ở Trung Quốc) và các khu vực lân cận. Trong nửa đầu năm 2020, Tập đoàn đã mua lại 19 lô đất, với tổng diện tích sàn xây dựng (GFA) ước tính là 3,02 triệu mét vuông ở 12 thành phố. Tại thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2020, Tập đoàn có quỹ đất với tổng diện tích sàn xây dựng là 27,4 triệu mét vuông tại 32 thành phố ở Trung Quốc đại lục, trong đó 76% quỹ đất nằm ở các thành phố hạng 1 và 2. Lãi suất vốn chủ sở hữu của Tập đoàn trong quỹ đất tại ngày 30 tháng 6 năm 2020 đã tăng lên 58% từ mức 55% vào cuối năm 2019. Giá đất trung bình là 4.919 nhân dân tệ / m2.

Trong nửa đầu năm 2020, Zhenro Properties nỗ lực cải tiến, nâng cấp sản phẩm cũng như nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động nhằm đạt được mục tiêu “tăng trưởng chất lượng cao” bền vững. Tự định vị mình là “Bậc thầy Nâng cấp nhà”, Tập đoàn đã khởi động “Kế hoạch Cộng đồng Zhenro Oasis (正榮綠洲社區計劃)” để xây dựng một cộng đồng lý tưởng và hiện đại để sinh sống. Tập đoàn đã thành công trong việc huy động vốn bất chấp những biến động đáng kể trên thị trường vốn toàn cầu. Bên cạnh đó, Tập đoàn đã quản lý để đảm bảo tổng cộng khoản vay ngân hàng trị giá khoảng 161 triệu USD từ nước ngoài trong tháng 7/2020, thể hiện sự tin tưởng của các ngân hàng vào triển vọng của Tập đoàn. Tại thị trường trong nước, Tập đoàn cũng tiếp tục tăng cường hợp tác với các tổ chức tài chính khác nhau trong lĩnh vực tài trợ truyền thống, đồng thời giảm bớt sự phụ thuộc vào các kênh tài chính phi truyền thống có chi phí cao hơn, nhằm tối ưu hóa cơ cấu nợ của mình.

Zhenro Properties đã được các tổ chức xếp hạng tín dụng công nhận về khả năng quản lý tài chính thận trọng và sức mạnh tổng thể. Trong nửa đầu năm nay, Zhenro Property Holdings Company Limited, một công ty con 100% vốn của Tập đoàn được China Chengxin International Credit Rating Co., Ltd. (中誠信國際信用評級有限責任公司) và Dagong Global Credit Rating Co., Ltd. (大公國際資信評估有限公司) xếp hạng tín dụng doanh nghiệp “AAA” (là mức xếp hạng cao nhất) với triển vọng ổn định. Bất chấp tình hình toàn cầu diễn biến phức tạp và khó lường, Moody’s, Fitch Ratings và Standard & Poor’s duy trì xếp hạng tín dụng lần lượt là B1 (ổn định), B + (ổn định) và B (tích cực) đối với Tập đoàn.

Ông Huang Xianzhi, Chủ tịch của Zhenro Properties cho biết: “Khi lĩnh vực bất động sản phát triển lên một tầm cao mới, các doanh nghiệp trong ngành sẽ ngày càng nâng cao năng lực cạnh tranh cốt lõi của mình bằng cách phát huy hết thế mạnh của chính họ. Để tận dụng sự hợp nhất nhanh chóng của ngành và thị trường được phân khúc rộng hơn, Tập đoàn sẽ nắm bắt cơ hội đầu tư và nâng cao cả chất lượng lẫn hiệu quả hoạt động của mình. Tất cả những điều này sẽ giúp Tập đoàn đạt được tốc độ tăng trưởng chất lượng cao”.

Thông tin về Zhenro Properties Group Limited

Zhenro Properties Group Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 6158) là doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu tại Trung Quốc đại lục, với sự hiện diện kinh doanh trên toàn lãnh thổ tại 6 vùng kinh tế trọng điểm. Tập đoàn đã đạt được doanh thu theo hợp đồng là 130,7 tỷ nhân dân tệ trong năm 2019 và được xếp hạng thứ 17 trong 200 doanh nghiệp phát triển bất động sản tốt nhất Trung Quốc xét theo Sức mạnh toàn diện trong năm 2019. Với việc giữ vững vị trí thương hiệu “Bậc thầy nâng cấp nhà”, Tập đoàn tập trung vào việc mang lại những nơi ở chất lượng cao cho tầng lớp trung lưu. và những người giàu có.

Zhenro Properties có cổ phiếu được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ năm 2018. Đây là một cổ phiếu cấu thành trong Chỉ số Hang Seng Composite LargeCap / MidCap, Chỉ số Value Tilt Hang Seng Large-Mid Cap và Chỉ số MSCI Trung Quốc và được đưa vào trong danh sách các cổ phiếu đủ điều kiện cho giao dịch kết nối với các sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến / Thượng Hải – Hồng Kông.

Giang Tran