ABC Impact đầu tư vào Winnow, công ty tiên phong toàn cầu về lĩnh vực AI với các giải pháp xử lý chất thải thực phẩm thương mại

  • Thất thoát và lãng phí thực phẩm là một vấn đề toàn cầu ngày càng khiến nạn đói trở nên trầm trọng hơn, làm suy yếu tính bền vững của hệ thống lương thực và tăng lượng khí thải nhà kính
  • Đo lường chất thải thực phẩm là một thách thức đối với nhiều nhà bếp thương mại, khi có tới 20% thực phẩm mua vào cuối cùng lại bị lãng phí
  • Winnow phát triển các công cụ Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp các doanh nghiệp nhà hàng khách sạn lớn vận hành những nhà bếp bền vững và tạo ra lợi nhuận bằng cách cắt giảm một nửa chất thải thực phẩm
  • ABC Impact sẽ hợp tác cùng Winnow để mở rộng thêm quy mô ở châu Á, đồng thời tăng cường áp dụng công nghệ tiên tiến trong ngành dịch vụ thực phẩm và khách sạn

SINGAPORE, 05/03/2024 /PRNewswire/ -- Hôm nay, quỹ đầu tư tác động tư nhân ABC Impact đã công bố đầu tư vào Winnow ("Công ty"), đơn vị tiên phong toàn cầu về các giải pháp dựa trên AI giúp giảm lãng phí thực phẩm. Công nghệ tiên tiến và phân tích toàn diện của Winnow được các doanh nghiệp khách sạn - nhà hàng - du lịch lớn như khách sạn, nhà cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng và tàu du lịch hoạt động tại hơn 2000 địa điểm và hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới tin tưởng. Công ty có trụ sở chính tại London với các văn phòng tại Singapore, Chicago, Dubai và Cluj-Napoca.

(PRNewsfoto/ABC Impact)

Sugarandhi Matta, Giám đốc Tác động của ABC Impact, cho biết: "Thất thoát và lãng phí thực phẩm gây ra tác động vô cùng to lớn đến kinh tế, xã hội và môi trường – làm cạn kiệt tài nguyên, làm trầm trọng thêm nạn đói toàn cầu và tăng phát thải khí nhà kính. Giải pháp quản lý chất thải thực phẩm tân tiến dựa trên AI do Winnow phát triển đã được triển khai thành công trên toàn cầu và chúng tôi rất vui mừng được tiếp sức cho sự phát triển của Winnow bằng cách tiếp cận nhiều nhà bếp thương mại hơn ở châu Á trong những năm tới. Giảm được thất thoát và lãng phí thực phẩm có nghĩa là chúng ta đã giảm thiểu áp lực lên tài nguyên khí hậu, nước và đất đai – và cuối cùng góp phần hướng tới một tương lai bền vững hơn".

Các giải pháp có hỗ trợ AI của Winnow được đào tạo để nhận biết đâu là rác thải khi được ném vào thùng rác, dù là trong quá trình chuẩn bị hay đổ đi từ đĩa của khách hàng. Quy trình ghi chép tự động ghi lại 100% dòng chất thải, đồng thời phân tích xác định và theo dõi nơi xảy ra lãng phí. Phương pháp này cho phép người dùng tối ưu hóa hiệu suất, thay đổi hành vi và giảm đáng kể chất thải trong nhà bếp. Trung bình, khách hàng giảm được 50% chất thải thực phẩm và cắt giảm chi phí từ 2-8%. Winnow sở hữu thành tích đã được công nhận tại châu Á với các khách sạn như Accor, Four Seasons và Hilton. Hilton Tokyo Bay đã cắt giảm 30% chất thải thực phẩm trong bốn tuần đầu tiên triển khai sử dụng các công cụ của Winnow. Winnow cũng là một doanh nghiệp có Chứng nhận B Corporation.

Marc Zornes, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Winnow cho biết: "Chúng tôi hân hạnh chào đón ABC Impact với tư cách là nhà đầu tư tham gia vào sứ mệnh giúp cộng đồng dịch vụ khách sạn toàn cầu cắt giảm một nửa lượng chất thải thực phẩm". Ông chia sẻ thêm: "Châu Á là một thị trường trọng điểm cho các giải pháp của chúng tôi và sở hữu tiềm năng to lớn để tiếp tục giảm thiểu chất thải thực phẩm, trong đó chúng tôi đặc biệt tập trung vào thị trường tại Singapore, Nhật Bản và Indonesia. Chúng tôi mong đợi được hợp tác với ABC Impact để nâng cao hơn nữa khả năng AI hàng đầu thế giới của mình cũng như mang lại lợi nhuận và tăng cường tính bền vững cho các nhà bếp hoạt động tại châu Á".

Trên toàn cầu, các nỗ lực giảm thiểu chất thải thực phẩm ngày càng được đẩy mạnh, từ đó tạo ra nhiều động lực tăng trưởng hơn và nâng tầm quan trọng của các nhà cung cấp giải pháp xử lý chất thải thực phẩm như Winnow. Chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2023 lần đầu tiên coi hệ thống nông nghiệp và lương thực là một chủ đề đặc biệt. Theo Liên Hợp Quốc, khoảng 13% thực phẩm được sản xuất bị thất thoát trong quá trình thu hoạch và bán, trong khi khoảng 17% sản lượng lương thực toàn cầu bị lãng phí trong tổng số ở các hộ gia đình và dịch vụ thực phẩm thương mại. Tình trạng thất thoát và lãng phí thực phẩm ngày càng làm trầm trọng thêm hiện tượng phát thải khí nhà kính,vì vậy ngành thực phẩm và khách sạn thuộc chuyên môn của Winnow đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm chất thải thực phẩm toàn cầu.

Tại Singapore, Cơ quan Môi trường Quốc gia đã yêu cầu tất cả các cơ sở phát sinh chất thải thực phẩm công nghiệp và thương mại lớn phải phân loại chất thải thực phẩm để xử lý từ năm nay trở đi, đồng thời dự kiến sẽ triển khai thêm các yêu cầu báo cáo và phân loại chất thải thực phẩm.

Các cơ quan phương tiện truyền thông muốn đặt câu hỏi vui lòng liên hệ: jfang@eleven.com.sg

Giới thiệu về ABC Impact

ABC Impact là quỹ đầu tư tư nhân chủ yếu hoạt động tại thị trường châu Á chuyên đầu tư tác động. Chúng tôi đầu tư vào các công ty thúc đẩy sự thay đổi tích cực bằng cách giải quyết những thách thức cấp bách nhất của thế giới như biến đổi khí hậu, khan hiếm tài nguyên và tình trạng bất bình đẳng ngày càng sâu sắc. Các lĩnh cực đầu tư của chúng tôi bao gồm tài chính và kỹ thuật số, cải thiện sức khỏe và giáo dục, các giải pháp về khí hậu và nguồn nước, cũng như thực phẩm và nông nghiệp bền vững.

Là một nhánh của công ty quản lý tài sản toàn cầu Temasek Trust Asset Management Pte Ltd. có trụ sở tại Singapore, các nhà đầu tư sáng lập của ABC Impact là Temasek Trust, Temasek, Pavilion Capital, Mapletree Investments, Seatown Holdings, SP Group và Sembcorp Industries. Chúng tôi là một bên ký kết của Bộ nguyên tắc hoạt động để quản lý tác động và Bộ nguyên tắc đầu tư có trách nhiệm hỗ trợ bởi Liên Hợp Quốc. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.abcimpact.com.sg.

Giới thiệu về Winnow

Winnow là một tập đoàn đạt chứng nhận B Corp đã đăng ký và là công ty công nghệ tiên phong với cam kết giảm chất thải thực phẩm trong ngành khách sạn. Được thành lập vào năm 2013, sứ mệnh của Winnow là giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đồng thời cải thiện tác động môi trường thông qua việc triển khai các giải pháp dựa trên AI. Công nghệ tiên tiến của Winnow đã được các thương hiệu khách sạn hàng đầu trên toàn thế giới áp dụng, giúp họ giảm lượng chất thải thực phẩm và hoạt động hiệu quả hơn. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.winnowsolutions.com .

SOURCE ABC Impact

ABC Impact đầu tư vào Winnow, công ty tiên phong toàn cầu về lĩnh vực AI với các giải pháp xử lý chất thải thực phẩm thương mại ảnh 2

Tin cùng chuyên mục