Adidas la nguyen nhan khien Pogba khong the roi khoi Manchester? hinh anh 1Thông tin Pogba đến Real Madrid đã khiến báo chí tốn rất nhiều giấy mực. (Ảnh: Getty)

Ngay sau khi tuyên bố muốn rời Manchester United để tìm kiếm "thử thách mới", những thông tin về việc Paul Pogba sẽ đến chơi cho Real Madrid luôn thường xuyên xuất hiện trên báo chí khắp châu Âu trong suốt mùa hè qua.

Tuy nhiên, sau khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè đóng cửa, vẫn chưa có thương vụ nào được ký kết giữa hai đội bóng hàng đầu châu Âu này. Mọi thông tin cuối cùng cũng chỉ là tin đồn và tiền vệ người Pháp vẫn tiếp tục ở lại với sân Old Trafford trong thời gian tới.

Mới đây, báo The Sun của Anh vừa hé lộ một thông tin đáng chú ý, theo đó, hãng thời trang thể thao Adidas chính là nguyên nhân khiến Pogba ở lại với Manchester United.

[Paul Pogba - Nạn nhân của một đế chế màu đỏ đang phai tàn]

Theo nguồn tin của The Sun, Adidas đã đóng vai trò dàn xếp giữa Pogba, Manchester United và "siêu cò" Mino Raiola. The Sun lý giải, Pogba hiện đang là ngôi sao hàng đầu của Manchester United và cầu thủ người Pháp đem lại một nguồn doanh thu khổng lồ cho Adidas. Nếu sang Real Madrid, Pogba sẽ chỉ là một ngôi sao khác bên cạnh một "dàn sao" được Adidas tài trợ như Gareth Bale hay Karim Benzema.

Chính vì vậy, rõ ràng việc Pogba ở lại Manchester United sẽ có lợi cho hoạt động kinh doanh của hãng thời trang thể thao hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, dường như cổ động viên của MU lại không lấy gì làm vui vẻ dù Pogba vẫn ở lại. 

Có thể nhận thấy rõ tâm lý thi đấu của Pogba không hề ổn định trong những trận đấu gần đây của "Quỷ đỏ". Dường như thương vụ bất thành với Real Madrid đã gây tác động không nhỏ đến tâm lý của tiền vệ người Pháp. Hiện hợp đồng của Pogba tại MU chỉ còn chưa đầy 2 năm và tương lai của cầu thủ người Pháp tại Old Trafford vẫn còn rất nhiều bóng đen/.

Hình ảnh Pogba gây ấn tượng cùng các đồng đội trong một sự kiện của Adidas. (Nguồn: Dugout)

Vi Diệu (Vietnam+)