AFF Suzuki Cup 2018: Panaad nhu san nha cua doi tuyen Viet Nam hinh anh 1Cổ động viên Việt Nam đến sân Panaad (Bacolod, Philippines). (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Ba tiếng trước giờ bóng lăn, tức khoảng 16 giờ 30 (giờ địa phương), từng đoàn cổ động viên Việt Nam tụ họp về khu vực sân vận động Panaad, hòa cùng số cổ động viên chủ nhà Philippines tạo nên bầu không khí rất sôi động.

Nếu như cổ động viên Philippines đa phần là những người trẻ, còn ở độ tuổi thanh niên hoặc học sinh, thì cổ động viên Việt Nam ở nhiều lứa tuổi khác nhau di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sang Bacolod trên những chuyến bay thẳng do Vietnam Airlines tổ chức trong ngày 2/12.

Cổ động viên Philippines mặc áo đồng phục, vẽ logo lên mặt để cổ vũ cho thầy trò huấn luyện viên Eriksson và rất hào hứng tham gia những trò chơi có thưởng do nhà tài trợ Suzuki tổ chức tại khu vực Fanzone.

Trong khi đó, cổ động viên của đội tuyển Việt Nam như thường lệ mặc áo cờ đỏ sao vàng, rất dễ nhận ra trên các ngả đường dẫn về sân Panaad.

[Cổ động viên Việt Nam nhuộm đỏ Bacolod trước trận bán kết AFF Cup]

Nếu tính về số lượng, cổ động viên Việt Nam không hề lép vế trước cổ động viên chủ nhà Philippines, thậm chí, phong cách cổ vũ còn bài bản, chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, điểm chung giữa các cổ động viên của hai đội chính là tình yêu bóng đá, niềm tin chiến thắng vào đội tuyển thân yêu, tinh thần cổ vũ nhiệt tình, vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Mặc dù phải ra sân bay từ khoảng 5 giờ 00 sáng, nhưng không một cổ động viên Việt Nam nào tỏ dấu hiệu mệt mỏi mà tất cả đều rất háo hức khi có mặt tại sân Panaad.

Ngoài việc mặc áo cờ đỏ sao vàng để cổ động, họ còn mang theo trống, kèn để tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo thi đấu trận bán kết lượt đi trên sân khách.

Ngoài ra, có mặt trên sân vận động Panaad vào chiều 2/12 không chỉ có người hâm mộ Việt Nam hay Philippines mà còn có những cổ động viên tới từ Hàn Quốc.

Đặc biệt, thu hút sự chú ý chính là một cổ động viên vận chiếc áo nhà vua Hàn Quốc để tới sân xem đội tuyển Việt Nam thi đấu. cổ động viên đặc biệt này là bạn Kim Jung-soo, một du học sinh Hàn Quốc tại Bacolod (Philippines), rất mến mộ huấn luyện viên Park Hang-seo, người đồng hương hiện đang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)