SINGAPORE – Media OutReach – Alchemy Global Payment Solutions Limited (Alchemy), doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thanh toán tiền điện tử toàn cầu, cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp với các hệ thống và giải pháp thanh toán tiền điện tử, đã hợp tác với Arcadier, công ty xây dựng thị trường trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới và QFPay, công ty công nghệ thanh toán fiat (tiền pháp định) kỹ thuật số hàng đầu phục vụ hơn 1,2 triệu thương nhân trên 13 thị trường ở châu Á và Trung Đông, để ra mắt giải pháp thanh toán tiền điện tử và tiền điện tử lai (hybrid crypto) đầu tiên của châu Á (Giải pháp thanh toán lai Alchemy).

Giải pháp thanh toán lai Alchemy có thể được cài đặt thuận tiện như một ứng dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị đầu cuối bán hàng (POS), nhằm mục đích giúp các thương nhân chấp nhận thanh toán từ các ví kỹ thuật số hàng đầu ở châu Á như Alipay, WeChat Pay, Rabbit LinePay… và hơn 30 loại tiền điện tử phổ biến, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Gemini Dollar, Tether… Các thương nhân sử dụng Giải pháp thanh toán lai Alchemy sẽ được giải quyết bằng loại tiền tệ địa phương mà không có rủi ro thanh toán, ví dụ, dollar Singapore (SGD) ở Singapore, dollar Hồng Kông (HKD) ở Hồng Kông.

Ông Patrick Ngan, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Alchemy cho biết: “Giải pháp thanh toán lai Alchemy là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho thị trường tiền điện tử toàn cầu, vì nó thúc đẩy tiền điện tử hướng tới việc thực sự trở thành một loại tiền tệ toàn cầu phục vụ cho các chức năng mua bán hàng hóa, dịch vụ và đầu tư của những người sở hữu nó. Chúng tôi sẽ tiếp tục tích hợp các loại tiền điện tử mới và phổ biến như Libra của Facebook để thúc đẩy việc sử dụng và thanh khoản cho tiền điện tử”.

Giải pháp thanh toán lai Alchemy tập hợp các sức mạnh tổng hợp của công nghệ blockchain và thanh toán kỹ thuật số, đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà lãnh đạo ngành và cộng đồng tiền điện tử. Alchemy hiện đang thảo luận với nhiều ngành dọc khác nhau trong cả không gian fiat và tiền điện tử bao gồm trao đổi tiền điện tử, nền tảng OTC, nhà phát hành tiền điện tử và ví tiền điện tử khác để tăng cường hơn nữa khả năng và tùy chọn thanh toán của Giải pháp thanh toán lai Alchemy.

Ông Will Leung, đồng sáng lập và Tổng giám đốc của QFPay Hồng Kông nhận xét: “Giải pháp thanh toán lai Alchemy cung cấp cho các doanh nghiệp một ứng dụng trực quan và tùy chọn thanh toán fiat để họ có thể chấp nhận tiền điện tử giống như một phương thức thanh toán di động thông thường. Sự ra mắt thành công gần đây của chúng tôi trên các chuỗi cửa hàng bán lẻ của Pricerite đã được công chúng và cộng đồng tiền điện tử đón nhận nồng nhiệt. Chúng tôi rất hào hứng trước nhu cầu ngày càng tăng đối với giải pháp này và hy vọng sẽ triển khai tới nhiều thương nhân hơn ở Hồng Kông, Singapore và phần còn lại của châu Á trong các tháng tới”.

Hiện đã có sẵn cho thanh toán trực tuyến (online) và ngoại tuyến, Giải pháp thanh toán lai Alchemy được thiết lập để ra mắt trực tuyến bằng cách hợp tác với nhà cung cấp nền tảng thị trường trực tuyến hàng đầu Arcadier, doanh nghiệp sẽ có tùy chọn thanh toán lai như một phần của cổng thanh toán cung cấp cho người dùng nền tảng của mình. Ông Dinuke Ranasinghe, đồng sáng lập và CEO của Arcadier Group chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng hợp tác với Alchemy để đưa ra một đề xuất thanh toán duy nhất, cho phép cả thanh toán bằng tiền điện tử và di động cho thương mại điện tử. Sự hợp tác chắc chắn sẽ tăng cường hệ sinh thái đối tác thanh toán của chúng tôi. Khâu thanh toán là không thể thiếu đối với sự thành công của tất cả các doanh nghiệp thương mại điện tử. Giải pháp thanh toán lai của Alchemy cho phép chúng tôi luôn đi đầu trong các đổi mới về thương mại điện tử và hỗ trợ nhu cầu thanh toán luôn thay đổi của người dùng”.

Alchemy và QFPay đã cùng đưa ra Giải pháp thanh toán lai Alchemy tại Hồng Kông với Pricerite – chuyên gia trang trí nội thất hàng đầu với chuỗi hơn 20 cửa hàng bán lẻ, đánh dấu chuỗi bán lẻ địa phương đầu tiên của Hồng Kông chấp nhận cả tiền fiat và tiền điện tử. Tại Singapore, Giải pháp thanh toán lai Alchemy đã được ra mắt với Midwest Global Asia, nhà cung cấp giải pháp thanh toán lớn nhất cho các chuyên gia vận tải tại Singapore, phục vụ hơn 2.500 tài xế cung cấp dịch vụ hướng dẫn khách, du lịch và vận chuyển.

Thông tin về Alchemy Global Payment Solutions Limited (Công ty
Giải pháp thanh toán lai Alchemy)

Alchemy Global Payment Solutions (Alchemy) là doanh nghiệp tiên phong và đi đầu thế giới trong lĩnh vực thanh toán tiền điện tử, cung cấp cho các doanh nghiệp và thương nhân các hệ thống và giải pháp thanh toán tiền điện tử. Alchemy tận dụng một giao thức đồng thuận thanh toán phi tập trung để kết nối và mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái thanh toán, từ các đối tác thanh toán đến các thương nhân và chủ sở hữu tiền tệ. Hệ thống thanh toán tiền điện tử và tiền điện tử lai của Alchemy đã sẵn sàng ra mắt và được triển khai tại hơn 2.000 điểm bán hàng tại Hồng Kông và Singapore kể từ tháng 7 năm 2019.

Thông tin về Acardier Pte. Ltd.

Arcadier là nhà xây dựng thị trường phát triển nhanh nhất thế giới và là doanh nghiệp hàng đầu thế giới được công nhận về công nghệ thị trường đa nhà cung cấp (multi-vendor) với người dùng đến từ hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Được thành lập vào năm 2013 tại Singapore bởi các nhà điều hành cao cấp của PayPal, Arcadier cho phép các doanh nghiệp lớn,
doanh nghiệp nhỏ và vừa, cộng đồng và các công ty khởi nghiệp (startup) xây dựng thị trường nhãn trắng (white label) của họ một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nền tảng của Arcadier hỗ trợ các mô hình thương mại điện tử khác nhau trong B2B, B2C, P2P, Mua sắm điện tử (eProcurement), Dịch vụ và Cho thuê và Chia sẻ ý tưởng thị trường kinh tế trên các ngành dọc, như bán lẻ, hàng tiêu dùng, hàng hóa, công nghiệp và dịch vụ.

Thông tin về QFPay International Limited

QFPay là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp và công nghệ thanh toán di động hàng đầu với sự hiện diện trên 13 thị trường ở châu Á và Trung Đông. Kể từ khi thành lập vào năm 2012, QFPay đang tạo điều kiện thuận lợi cho các thương nhân với các giải pháp thanh toán di động trực tuyến và mã QR trực tuyến và dịch vụ giá trị gia tăng bao gồm dịch vụ đặt hàng thực phẩm và các chương trình khách hàng thân thiết. Đến nay, các giải pháp của QFPay đã phục vụ hơn 1,2 triệu thương nhân và thực hiện hơn 1 tỷ giao dịch. Những khách hàng này bao gồm từ các thương gia lớn, vừa và nhỏ, từ các thương hiệu thời trang và trang sức cao cấp đến nhà hàng và khách sạn, triển lãm đến chuỗi cửa hàng tiện lợi.