Nhiều máy bay của lực lượng Houthi đã pháo kích dữ dội vào các căn cứ của lực lượng chính phủ ở AlHumegan, thuộc Tây Nam tỉnh al-Bayda, châm ngòi cho cuộc giao tranh giữa đôi bên.
Đài truyền hình Al Masirah của lực lượng Houthi cho biết các cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu đã khiến 23 dân thường ở Kushar thiệt mạng.
Đại sứ Anh tại Yemen, Michael Aron, ngày 29/11 thông báo các cuộc đàm phán hòa bình do Liên hợp quốc chủ trì nhằm chấm dứt cuộc chiến tại Yemen sẽ được khởi động vào tuần tới tại Thụy Điển.
Với sự hỗ trợ của không quân thuộc liên minh quân sự Arab do Saudi Arabia đứng đầu, quân đội Yemen đã giành quyền kiểm soát khu vực Al Malahiz, gần vùng núi Maran và giáp với biên giới Saudi Arabia.
Liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu ngày 13/6 đã tiến hành cuộc tấn công lớn nhất nhằm hỗ trợ Yemen giành lại thành phố cảng quan trọng Hodeidah do phiến quân Houthi chiếm đóng.
Chuẩn tướng Abdullah Saleh, cháu trai của cố Tổng thống Saleh đã chỉ huy các tay súng thuộc Lực lượng Kháng chiến Quốc gia Yemen tấn công phiến quân Houthi tại khu vực thuộc Tây Nam nước này.
Các lực lượng phòng không Saudi Arabia đã đánh chặn một tên lửa đạn đạo trên bầu trời Riyadh, sau khi có ít nhất 3 tiếng nổ được nghe thấy và 3 đám khói xuất hiện trên bầu trời.
Qasim al-Kasadi, Phó thủ lĩnh của chính quyền phe nổi dậy tại Yemen đã chạy trốn một cuộc trấn áp của nhóm phiến quân Houthi tiếp sau cái chết của cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh.
Trong phát biểu trước truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình nhà nước Al-Arabiya của Saudi Arabia, Tổng thống Yemen kêu gọi "mở đầu một giai đoạn mới trong cuộc chiến chống phiến quân Houthi."
Người phát ngôn Liên hợp quốc Dujarric hối thúc tất cả các bên xung đột tại Yemen "dừng ngay lập tức các hành động thù địch tại thủ đô Sanaa," nhấn mạnh rằng cần phải tiến tới một giải pháp đối thoại.
Theo bà Catherine Shakdam, vụ cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh bị phiến quân Hồi giáo dòng Shiite Houthi sát hại có thể dẫn đến một vụ thảm sát hay đẩy Yemen xuống vực thẳm chiến tranh.
Đảng Đại hội Nhân dân toàn quốc (GPC) của cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh ngày 4/12 xác nhận rằng ông Saleh đã chết do bị phiến quân Houthi sát hại.
Đại diện phiến quân Hồi giáo Houthi tại Yemen Yahya al Mehdi khẳng định cựu Tổng thống nước này Ali Abdullah Saleh, đã thiệt mạng sau khi lực lượng này cho nổ tung nhà riêng của ông.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi "tất cả các bên trong cuộc xung đột" tại Yemen "ngừng tất cả các cuộc tấn công trên không và trên bộ."
Phản ứng trước tuyên bố của cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh, phiến quân Houthi đã cáo buộc ông này tiến hành "đảo chính" chống lại liên minh của họ.
Kênh truyền hình Sky News Arabia ngày 6/10 đưa tin, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã lên kế hoạch bắt giữ một loạt nhân vật trung thành với cựu Tổng thống nước này Ali Abdullah Saleh.