Alibaba Cloud công bố chiến lược định giá mới dành cho khách hàng quốc tế với mức giảm giá cao

HÀNG CHÂU (HANGZHOU), TRUNG QUỐC – Media OutReach Newswire  – Ngày 8 tháng 4 năm 2024 – Alibaba Cloud, công ty con chuyên về công nghệ kỹ thuật số và là xương sống thông minh của Tập đoàn Alibaba vừa công bố chiến lược định giá mới dành cho khách hàng quốc tế với mức giảm giá lên tới […]

HÀNG CHÂU (HANGZHOU), TRUNG QUỐC – Media OutReach Newswire  – Ngày 8 tháng 4 năm 2024 – Alibaba Cloud, công ty con chuyên về công nghệ kỹ thuật số và là xương sống thông minh của Tập đoàn Alibaba vừa công bố chiến lược định giá mới dành cho khách hàng quốc tế với mức giảm giá lên tới 59% cho các sản phẩm đám mây công cộng cốt lõi sử dụng trung tâm dữ liệu quốc tế của công ty ra khỏi Trung Quốc đại lục. Điều này phù hợp với chiến lược trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên mới nhất của Alibaba Cloud nhằm làm cho các tài nguyên điện toán cốt lõi dễ tiếp cận hơn đối với khách hàng ở mọi quy mô và hỗ trợ sự phát triển lâu dài của họ trong kỷ nguyên AI.

Có hiệu lực ngay lập tức, chiến lược định giá mới bao gồm 5 danh mục sản phẩm đám mây công cộng cốt lõi, bao gồm điện toán, lưu trữ, mạng, cơ sở dữ liệu và các sản phẩm dữ liệu lớn, với mức giảm giá trung bình 23%.

Bà Selina Yuan, Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Quốc tế của Alibaba Cloud Intelligence cho biết: “Cơ sở hạ tầng đám mây sẵn sàng trở thành nền tảng quan trọng cho tương lai của AI và cam kết của chúng tôi nằm ở việc đảm bảo rằng, nền tảng phát triển AI vẫn có giá cả phải chăng. Là nhà cung cấp dịch vụ đám mây cam kết tạo điều kiện cho khách hàng tăng trưởng lâu dài, Alibaba Cloud là dành riêng cho việc giúp AI dễ tiếp cận hơn về mặt hiệu quả chi phí, tính sẵn có của các công nghệ đã được chứng minh… Chiến lược giá mới nhất của chúng tôi được thiết kế không chỉ để mang lại cho những người đăng ký dài hạn mức giảm giá đáng kể hơn, mà còn để đảm bảo rằng, các doanh nghiệp có thể có nền tảng ổn định để phát triển các chiến lược dài hạn khi lập kế hoạch và phát triển các ứng dụng AI của riêng họ”.

Mức giá mới áp dụng cho cả khách hàng hiện tại và khách hàng mới đặt hàng thông qua trang web chính thức của Alibaba Cloud. Dưới đây là một số điểm nổi bật được công bố tại buổi ra mắt Alibaba Cloud Spring vào ngày 8/4:

– Mức giảm sẽ áp dụng cho nhiều mô hình thanh toán khác nhau của Elastic Computing Service (ECS), bao gồm thanh toán theo mức sử dụng, gói đăng ký và gói tiết kiệm, bao gồm phần lớn các loại và thế hệ phiên bản ECS. Ví dụ: các doanh nghiệp quốc tế thích mô hình thanh toán theo nhu cầu sử dụng, họ có thể giảm chi phí lần lượt lên tới 30% và 59% đối với ECS và Elastic Block Storage (EBS).

– Để duy trì hiệu quả chi phí ổn định trong suốt 12 tháng tới, gói Dịch vụ lưu trữ đối tượng (Object Storage Service – OSS)-Tài nguyên mới cho phép khách hàng dự trữ dung lượng lưu trữ ở một khu vực cụ thể trong một năm để được giảm giá nhiều hơn. Giá gói một năm của gói lưu trữ 500 GB, phổ biến đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đã giảm xuống còn 16,99 USD từ mức 63 USD.

– Người dùng các sản phẩm cơ sở dữ liệu, bao gồm ApsaraDB RDS cho MySQL, ApsaraDB RDS cho PostgreSQL, ApsaraDB RDS cho MariaDB, ApsaraDB cho Redis và ApsaraDB cho MongoDB, cũng sẽ được giảm giá cho các gói dài hạn, kéo dài từ 1 đến 5 năm, lên đến 50%. Tương tự, các sản phẩm dữ liệu lớn, bao gồm MaxCompute, Hologres, DataWorks, Realtime Computing cho Apache Flink và Open Search, sẽ giảm tới 50% gói đăng ký từ 1 đến 3 năm.

– Cuối cùng, Alibaba Cloud cũng tăng mức sử dụng MIỄN PHÍ hàng tháng của Dịch vụ truyền dữ liệu đám mây từ 20 GB lên 200 GB cho khách hàng quốc tế của mình. Dịch vụ truyền dữ liệu đám mây là sản phẩm mạng cung cấp khả năng kiểm soát hoàn toàn khối lượng và chi phí truyền dữ liệu phát sinh giữa các dịch vụ cũng như tạo hóa đơn.

Các dịch vụ và tính năng sản phẩm mới để thúc đẩy sự phát triển AI tạo sinh

Để giảm độ phức tạp của quy trình AI cho khách hàng trên toàn thế giới, Alibaba Cloud cũng đã công bố cung cấp một loạt tính năng và dịch vụ sản phẩm sáng tạo cho khách hàng quốc tế trong sự kiện này.

Để hạ thấp ngưỡng tận dụng AI, Alibaba Cloud đã giới thiệu dịch vụ mô hình ngôn ngữ lớn (large language model – LLM) được quản lý để cung cấp quyền truy cập cho các chuyên gia chuyên ngành nhằm hợp lý hóa việc tích hợp và vận hành LLM trên cả kiến ​​trúc mô hình và cơ sở hạ tầng đám mây. Điều này cho phép các doanh nghiệp tập trung vào việc tận dụng giá trị kinh doanh của LLM mà không gặp phải sự phức tạp trong việc triển khai kỹ thuật.

Dịch vụ điện toán thông minh PAI-Lingjun, một nền tảng điện toán AI toàn diện cho các tác vụ điện toán hiệu suất cao, chẳng hạn như đào tạo và suy luận mô hình nền tảng, hiện đã có mặt tại Singapore. Dịch vụ này cung cấp các khả năng kỹ thuật AI toàn quy trình, bao gồm phát triển AI, đào tạo AI và quản lý tài nguyên máy tính.

Energy Expert (tạm dịch: Chuyên gia năng lượng) – giải pháp bền vững dựa trên AI của Alibaba Cloud, đã nâng cao các chức năng của mình bằng việc giới thiệu dịch vụ Giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) mở. Giải pháp này hiện cung cấp các dịch vụ vi mô carbon và dịch vụ vi mô năng lượng, được phát triển hoàn chỉnh bằng cách sử dụng khả năng LLM và kiến ​​thức về miền cụ thể. Các dịch vụ này cung cấp các chức năng như tính toán lượng khí thải carbon, tối ưu hóa lượng khí thải carbon, giám sát, dự báo và tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng. Các dịch vụ vi mô cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng bền vững tùy chỉnh, đồng thời cải thiện các mô hình AI tạo sinh cơ bản với nền tảng kiến ​​thức của họ để có kết quả tốt hơn.

Sáng kiến ​​mới nhằm tăng cường hệ sinh thái hợp tác toàn cầu

Trong động thái củng cố mạng lưới đối tác quốc tế của mình, Alibaba Cloud cũng tiết lộ một loạt ưu đãi tài chính trong sự kiện này. Chúng bao gồm việc tăng tỷ lệ chiết khấu và hoa hồng tiêu chuẩn cho người bán lại, loại bỏ các yêu cầu cấp ban đầu và cam kết hàng năm cho người bán lại, đồng thời tăng cường hỗ trợ cho nỗ lực của các đối tác kênh nhằm phát triển sự hiện diện trên thị trường của họ.

Ngoài ra, Alibaba Cloud đã tiêu chuẩn hóa hơn nữa chương trình trao quyền đào tạo của mình để nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ của đối tác và giới thiệu vai trò quản lý dịch vụ đối tác chuyên biệt để cung cấp hỗ trợ tận tình.

Hiện tại, Alibaba Cloud vận hành 89 vùng sẵn sàng tại 30 khu vực trên toàn cầu, hỗ trợ hơn 4 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Trong “báo cáo Gartner® Thị phần: Dịch vụ công nghệ thông tin, Toàn cầu, 2022” mới nhất được phát hành vào năm 2023, Alibaba là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ ((Infrastructure as a Service – IaaS) hàng đầu thế giới và hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

Hashtag: #AlibabaCloud

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Alibaba Cloud

Được thành lập vào năm 2009, Alibaba Cloud (www.alibabacloud.com) là công ty con chuyên về công nghệ kỹ thuật số và xương sống thông minh của Tập đoàn Alibaba. Alibaba Cloud cung cấp một bộ dịch vụ đám mây hoàn chỉnh cho khách hàng trên toàn thế giới, bao gồm điện toán đàn hồi, cơ sở dữ liệu, lưu trữ, dịch vụ ảo hóa mạng, điện toán quy mô lớn, dịch vụ bảo mật, quản lý và ứng dụng, phân tích dữ liệu lớn, nền tảng máy học và dịch vụ Internet vạn vật (IoT).

Theo Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDC), Alibaba duy trì vị trí là nhà cung cấp dịch vụ Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (Infrastructure as a Service- IaaS) trên đám mây công cộng hàng đầu thứ ba trên toàn cầu kể từ năm 2018. Theo Gartner, Alibaba là nhà cung cấp IaaS thứ ba thế giới và hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương tính theo doanh thu tính bằng USD kể từ năm 2018.

Tin cùng chuyên mục