Theo một công bố mới nhất của tạp chí ESPN danh tiếng, Lewis Hamilton và Fernando Alonso hiện là hai tay đua kiếm tiền nhiều nhất trong bộ môn đua xe Công thức 1.

Tay đua từng hai lần vô địch thế giới Fernando Alonso hiện đang khoác áo Ferrari đã kiếm được 22,7 triệu USD trong năm vừa qua, dẫn đầu danh sách.

Đứng thứ hai sau tay đua người Tây Ban Nha cũng là một nhà vô địch thế giới. Với số tiền 18,4 triệu USD nhận được năm ngoái, Hamilton đã trở thành vận động viên thể thao kiếm tiền nhiều nhất Anh quốc. Nhà vô địch thế giới 2008 vẫn đang tiếp tục hành trình trở thành tỷ phú thể thao trong màu áo McLaren nhất là khi đội đua này quyết giữ anh ít nhất là tới năm 2017.

Một tay đua khác của Ferrari cũng nằm trong top 5 với số tiền 17 triệu USD. Đó là Felipe Massa và anh cũng dẫn đầu danh sách vận động viên thể thao tại đất nước Brazil. Xếp thứ tư là Robert Kubica của Renault với số tiền 10,6 triệu USD. Tay đua này hiện đã mất vị trí sau một tai nạn khủng khiếp và phải nhường lại chiếc xe cho Nick Heidfeld trong mùa giải năm nay.

Bên cạnh đó, những tay đua hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng mùa này như Vettel, Webber và Button lại không có suất trong tốp 5 tay đua kiếm tiền giỏi nhất F1./.

Yến Nhi (Vietnam+)