Ấn Độ tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công nếu an ninh bị thách thức

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar ngày 1/10 tuyên bố nước này sẽ tiến hành thêm các cuộc tấn công qua biên giới nếu an ninh của mình bị thách thức.
Ấn Độ tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công nếu an ninh bị thách thức ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar. (Nguồn: jantakareporter)

Hãng Zee News đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar ngày 1/10 tuyên bố nước này sẽ tiến hành thêm các cuộc tấn công qua biên giới nếu an ninh của mình bị thách thức. 

Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi Lục quân Ấn Độ tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm phát động khủng bố ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát, ông Parrikar nói: “Các nhiệm vụ như các cuộc tấn công hôm 29/9 nhằm vào các trại khủng bố có thể được triển khai tiếp nếu an ninh của đất nước bị thách thức hoặc gặp nguy hiểm.”

Về các cuộc tấn công qua biên giới hôm 29/9 nêu trên, ông Parrikar cho rằng Pakistan chưa tiến hành điều tra vụ việc này vì họ vẫn còn đang bị "choáng."

Ông khẳng định nếu Pakistan tiếp tục các âm mưu như vậy, Ấn Độ sẽ lại đáp trả thích đáng. 

Trước đó ngày 30/9, Ấn Độ đã báo động trên toàn quốc sau khi có thông tin tình báo về khả năng xảy ra các vụ tấn công ở Ấn Độ do các nhóm khủng bố có trụ sở ở Pakistan thực hiện để trả đũa các vụ tấn công của Lục quân Ấn Độ./.

Ấn Độ tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công nếu an ninh bị thách thức ảnh 2Lính đặc nhiệm Ấn Độ. (Ảnh: vice.com)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục