Anh Duc tu tin canh tranh voi Cong Vinh o Becamex Binh Duong hinh anh 1Anh Đức tự tin trước "cuộc chiến" với Công Vinh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội trưởng Nguyễn Anh Đức của Becamex Bình Dương đã tỏ ra rất tự tin khi nói về cuộc cạnh tranh vị trí chính thức với tân binh bạc tỷ, cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Việt Nam Lê Công Vinh.

Sự kiện Lê Công Vinh gia nhập Becamex Bình Dương là cú áp phe lớn nhất thị trường chuyển nhượng bóng đá nội ở thời điểm này. Sự có mặt của cầu thủ có sở trường đá tiền đạo lùi và hộ công này chắc chắn sẽ gây không ít xáo trộn trong đội hình Bình Dương. Trọng Hoàng, Anh Đức - những tiền vệ cánh hiện tại của Bình Dương đồng thời là đồng đội của Công Vinh ở tuyển quốc gia, chính là những người bị đe dọa đầu tiên.

Bất chấp điều đó, Anh Đức vẫn tỏ ra tự tin. Có mặt trong buổi họp báo giới thiệu Giải Toyota các câu lạc bộ vùng sông Mekong 2014 sáng nay, cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2014 tuyên bố: “Tại sao cứ phải nghĩ tới sự cạnh tranh giữa tôi và Công Vinh. Trong bóng đá, có những điều rất khó trả lời. Nói là Công Vinh cạnh tranh với các cầu thủ ở hai cánh không hẳn đã đúng. Sao mọi người không nghĩ là Công Vinh về Bình Dương để cạnh tranh với bộ đôi tiền đạo ngoại?”

“Khi ban lãnh đạo quyết định mua Công Vinh. Họ đã phải có phương án chuẩn bị sẵn sàng rồi. Công Vinh về đây là giúp cho Bình Dương có những cầu thủ tốt hơn, có thành tích cao hơn.”


Anh Duc tu tin canh tranh voi Cong Vinh o Becamex Binh Duong hinh anh 2Công Vinh (giữa) sẽ có cơ hội ra mắt đội bóng mới tại Mekong Cup này. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Mặc dù vậy, trên thực tế, đá cánh đang là "địa bàn" hoạt động của Anh Đức dù vị trí sở trưởng của anh vốn là tiền đạo cắm, do không thể cạnh tranh với hai chân sút ngoại. Trong khi đó, hai biên lại là vị trí ưa thích của Công Vinh. Chính từ vị trí tiền đạo lùi dạt trái, Công Vinh đã xây dựng thương hiệu của mình để vươn lên trở thành ngôi sao số một của bóng đá Việt. Dù muốn hay không, Anh Đức cũng sẽ phải đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt.

Một khía cạnh khác, câu chuyện Công Vinh - Anh Đức không chỉ là vấn đề chuyên môn. Tại Bình Dương, Anh Đức là đội trưởng, có tầm ảnh hưởng rất lớn, còn Công Vinh là "lính mới." Dù có sự hậu thuẫn của nhóm cầu thủ Nghệ An, Công Vinh vẫn sẽ cần nhiều thời gian hòa nhập nhất là khi anh không được lòng giám đốc Lê Thụy Hải. Sự có mặt của "cầu thủ đắt giá" này sẽ hứa hẹn cho những diễn biến chắc chắn sẽ rất hấp dẫn tại Bình Dương thời gian tới./.

Minh Chiến (Vietnam+)