ARB Berhad dự định niêm yết công ty con là ARB IOT Group trên sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ (Mỹ)

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – ARB Berhad – doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phần mềm và nền tảng công nghệ thông tin được niêm yết trên Thị trường chính của Sở giao dịch chứng khoán Malaysia (Bursa Malaysia) đang đề xuất niêm yết ARB IOT Group Limited (“AIGL”), một công ty con thuộc sở hữu toàn […]

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – ARB Berhad – doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phần mềm và nền tảng công nghệ thông tin được niêm yết trên Thị trường chính của Sở giao dịch chứng khoán Malaysia (Bursa Malaysia) đang đề xuất niêm yết ARB IOT Group Limited (“AIGL”), một công ty con thuộc sở hữu toàn bộ theo hình thức gián tiếp của ARB Berhad trên Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ (Mỹ). Động thái này được xem là sự tách ra của nhánh kinh doanh Internet vạn vật (IoT) của ARB Berhad.

AIGL cung cấp một loạt các dịch vụ hệ thống IoT, chẳng hạn như tích hợp hệ thống và dịch vụ hỗ trợ hệ thống. Hồ sơ gửi cho Sở giao dịch chứng khoán Malaysia ngày 12/8 cho thấy: việc đề xuất niêm yết AIGL sẽ mở ra giá trị đầu tư của họ vào hoạt động kinh doanh IoT và phân bổ hiệu quả các nguồn lực để đẩy nhanh việc mở rộng và tăng trưởng kinh doanh IoT của mình.

Ông Dato’ Sri Larry Liew Kok Leong (拿督斯里刘国良), Giám đốc điều hành của ARB Berhad cho biết: Việc đề xuất niêm yết này sẽ là một cột mốc mới cho Tập đoàn. AIGL có triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ do nhu cầu ngày càng tăng đối với các xu hướng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, tự động hóa quy trình robot, IoT và siêu kết nối tiếp tục tăng trưởng. Chúng tôi dự định thành lập một trung tâm khu vực về công nghệ IoT tại Singapore để hỗ trợ sáng kiến ​​này”.

Được thúc đẩy bởi các yếu tố thuận lợi như đô thị hóa nhanh chóng, sự gia tăng của công nghệ và thiết bị di động và sự chuyển đổi từ nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp IoT ở các nước ASEAN, AIGL đặt mục tiêu trở thành một trong những công ty IoT hàng đầu trong khu vực ASEAN, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển bất động sản và các ngành thuộc logistics.

Ông Dato’ Sri Larry Liew Kok Leong cho biết thêm: “Để duy trì khả năng cạnh tranh trong ngành công nghiệp có nhịp độ nhanh và không ngừng phát triển này, chúng tôi cần đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động kinh doanh, mua lại chiến lược và các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của mình. Việc mở rộng hoạt động kinh doanh IoT của chúng tôi thông qua việc niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ của Mỹ sẽ giúp chúng tôi huy động vốn để theo đuổi các cơ hội mở rộng và tăng trưởng này. Đó không chỉ là sự linh hoạt về tài chính mà chúng tôi đang xem xét với việc niêm yết AIGL. Là một thực thể độc lập, AIGL sẽ đạt được khả năng thâm nhập thị trường nhiều hơn và cơ sở khách hàng rộng lớn hơn”.

Theo ông Dato’ Sri Larry Liew Kok Leong, việc niêm yết thành công AIGL trên Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ sẽ cho phép công ty đạt được sự công nhận tốt hơn với tư cách là một công ty niêm yết riêng biệt, nâng cao danh tiếng công ty, hồ sơ doanh nghiệp và khả năng hiển thị, từ đó giúp công ty thâm nhập nhiều thị trường hơn. Qua đó, cơ sở nhà đầu tư của AIGL có thể được mở rộng thông qua sự tham gia của cộng đồng đầu tư toàn cầu, với sự nổi bật của Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ trong số các nhà đầu tư toàn cầu.

Còn đối với ARB, tập đoàn sẽ có cơ hội khai thác khoản đầu tư của mình thông qua việc thực hiện chào bán cổ phiếu của AIGL tại NASDAQ, do đó nâng cao giá trị cho các cổ đông của mình.

AIGL kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng có lãi, tạo ra dòng tiền mạnh mẽ và hoàn vốn cho cổ đông trong khi duy trì bảng cân đối kế toán lành mạnh. Công ty sẽ tiếp tục ưu tiên khai thác các cơ hội bằng cách hợp tác với các mục tiêu mua bán và sáp nhập (M&A) tiềm năng để mở rộng sự hiện diện tại địa bàn bằng cách tận dụng các cơ hội kinh doanh xuyên biên giới từ năm 2022 trở đi.

Việc nộp hồ sơ lên các cơ quan quản lý cũng cho thấy AIGL đã xây dựng một hệ sinh thái phát triển IoT để giúp khách hàng giải quyết những thách thức và cơ hội của công nghệ kỹ thuật số mới. Theo đó, AIGL được tổ chức thành 4 lĩnh vực kinh doanh: Tòa nhà & Nhà thông minh IoT, Nông nghiệp thông minh IoT, Phát triển hệ thống IoT và Phân phối tiện ích IoT.

Lãnh đạo AIGL cũng đề xuất sử dụng số tiền huy động được từ việc niêm yết AIGL trên Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ dành cho các hoạt động mua lại và đầu tư chiến lược, bổ sung vốn lưu động và dùng cho các mục đích chung của công ty, chi trả chi phí niêm yết và dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Trừ những trường hợp phát sinh không lường trước được và tùy thuộc vào tất cả các phê duyệt cần thiết đang trong quá trình được xem xét, Hội đồng quản trị của ARB dự kiến ​​việc niêm yết của AIGL trên Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ sẽ được hoàn thành trong quý 4 năm 2022.

Hashtag: #ARB

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về ARB Berhad

ARB Berhad được thành lập tại Malaysia vào tháng 10 năm 1997 và được niêm yết trên Thị trường chính của Sở giao dịch chứng khoán Malaysia vào tháng 2 năm 2004.

Công ty chủ yếu cung cấp phần mềm và nền tảng công nghệ thông tin, tập trung trong 2 lĩnh vực chính: Hoạch định Nguồn lực doanh nghiệp (Enterprise Resource Planning – ERP) – thiết kế và bán lại các giải pháp ERP tùy chỉnh; Internet vạn vật (IoT) – các giải pháp tích hợp trong hệ thống, kỹ thuật, mua sắm, vận hành và quản lý các hệ thống IoT.

Chuyên môn của ARB nằm trong việc trao quyền cho các doanh nghiệp thông qua chuyển đổi kỹ thuật số và tích hợp công nghệ.

Tin cùng chuyên mục