Trong tương lai gần, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thể sớm dỡ bỏ các hạn chế thị thực, bao gồm cả thị thực cho giới kinh doanh, nếu tình hình an ninh được đảm bảo.
Ngày 23/3, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã có cuộc hội kiến Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và có cuộc gặp song phương với Phó Thủ tướng Liên bang Nga Arkady Dvorkovich.
Phó Thủ tướng Nga ngày 18/1 cho biết Nga hy vọng Ngân hàng Đầu tư hạ tầng châu Á (AIIB) do Trung Quốc nắm cổ phần chi phối, sẽ thông qua những khoản vay đầu tiên trong vòng sáu tháng tới.
Thủ tướng Nhật Bản đã bày tỏ hy vọng sẽ đạt được tiến triển trong cuộc đàm phán song phương về một hiệp ước hòa bình thời hậu Chiến tranh Thế giới thứ II, dự kiến được nối lại vào tuần sau.
Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich tuyên bố nước này sẽ ủng hộ bất kỳ giải pháp nào liên quan tới cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp mà Athens và các đối tác châu Âu khác đề xuất.
Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich ngày 2/6 tuyên bố nước này sẽ gia hạn biện pháp cấm vận thực phẩm nếu các lệnh trừng phạt chống lại Nga không được hủy bỏ.
Kim ngạch trao đổi thương mại giữa Nga và các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đạt 21,5 tỷ USD, tăng gấp 5 lần trong vòng một thập kỷ qua.
Đồng ruble mất giá mạnh và lệnh cấm nhập khẩu một số nông sản hay thực phẩm của phương Tây đã đẩy lạm phát ở Nga gia tăng, tác động tiêu cực tới sức mua của người tiêu dùng.
Nga sẽ xem xét khả năng ban lệnh cấm hoàn toàn xuất khẩu ngũ cốc nếu những biện pháp hạn chế thương mại đang được áp dụng không mang lại hiệu quả như kỳ vọng.
Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich tuyên bố nước này có thể cắt giảm sản lượng dầu từ năm 2015 do giá dầu toàn cầu thấp và thiếu đầu tư vào ngành công nghiệp dầu.