Huấn luyện viên Arsene Wenger tiên đoán rằng Arsenal sẽ trở thành một thế lực thống trị giải Ngoại hạng lẫn Champions League trong 10 năm tới.

Dù không giành được danh hiệu vô địch nào đáng kể tại giải quốc nội trong những mùa gần đây song thành tích của Arsenal tại Champions League vẫn khá ổn định.

Trong 4 mùa bóng gần đây, Arsenal đã lọt vào vòng tứ kết, bán kết rồi cả chung kết Champions League. Và huấn luyện viên Wenger cho rằng Arsenal thường gặp khó khăn ở Cúp châu Âu khi họ đang “làm mưa làm gió” ở giải ngoại hạng hay Cúp FA.

Huấn luyện viên Wenger lên tiếng: “Khi chúng tôi giành những danh hiệu đầu tiên ở giải quốc nội, Arsenal không đủ mạnh ở đấu trường châu Âu. Và khi Arsenal đang có phong độ tốt ở Champions League thì chúng tôi lại không giành được các danh hiệu trong nước".

Điều này khá ngạc nhiên. Nhưng tôi nghĩ Arsenal sẽ đủ sức cạnh tranh ở cả hai mặt trận này. Khi tôi trở thành huấn luyện viên của Arsenal, Champions League còn khá mới và chúng tôi không được xếp làm đội hạt giống. Và chúng tôi đã mất khá nhiều thời gian để nâng cao vị thế”.

“Tôi hy vọng rằng Arsenal sẽ trở thành một thế lực thống trị ở Anh và ở châu Âu trong 10 năm tới. Chúng tôi cần tiến lên và tôi cũng hy vọng rằng các quy định mới về tài chính mà UEFA chuẩn bị áp dụng sẽ ủng hộ chúng tôi”, huấn luyện viên này cho biết thêm.

Huấn luyện viên Wenger cũng nhắc lại lời cảnh báo về sự ra đời của một siêu giải đấu tại châu Âu. Ông nói: “Điều này có thể xảy ra. Nó sẽ phụ thuộc đôi chút vào tình hình của các đội bóng lớn. Điều nguy hiểm là hiện nay chúng ta có quá nhiều ông chủ nước ngoài, những người biết nhau khá rõ. Họ có thể ngồi lại với nhau và sáng lập một giải đấu của riêng họ”.

“Vào lúc này, sự cân bằng giữa giải quốc nội và châu Âu là hợp lý, nhưng điều này còn được quyết định bởi những ông chủ. Liệu UEFA có cách gì nếu những nhóm người đó muốn tự lập một giải đấu riêng?. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn chưa đáng ngại. Điều này chỉ có thể xảy ra khi có quá nhiều ông chủ nước ngoài trong giải quốc nội", ông Wenger bày tỏ./.

(TT&VH Online/Vietnam+)