ASIAD 2018: Olympic Han Quoc dau dau vi vi tri thu mon hinh anh 1Thủ môn Jo Hyeon-woo. (Nguồn: chosun.com)

Vị trí chính thức trong khung gỗ của Olympic Hàn Quốc tại ASIAD 2018 tới đây sẽ là cuộc cạnh tranh giữa hai thủ môn Jo Hyeon-woo, người đã thi đấu xuất sắc tại World Cup 2018 vừa qua và tài năng trẻ 20 tuổi Song Bum-keun.

Tuy đội tuyển Hàn Quốc bị loại từ vòng bảng ở World Cup 2018, nhưng thủ môn Jo Hyeon-woo vẫn để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ.

Tại ASIAD 2018, Jo Hyeon-woo là 1 trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi góp mặt trong thành phần đội tuyển Olympic Hàn Quốc.

Sau những gì đã thể hiện, thủ môn 26 tuổi này hứa hẹn trở thành điểm tựa vững chắc trong khung thành của Olympic Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Jo Hyeon-woo vẫn sẽ phải cạnh tranh suất bắt chính với tài năng 20 tuổi Song Bum-keun.

[ASIAD 2018: Các tiền đạo Hàn Quốc tin tưởng vào chiến thắng]

Trong quá khứ, Song Bumkeun từng xếp thứ 2 trong danh sách 10 thủ môn xuất sắc nhất tại vòng bảng giải đấu U20 World Cup 2017.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Song Bumkeun tuyên bố sẵn sàng cạnh tranh suất bắt chính với người đàn anh Jo Hyeon-woo tại tuyển Olympic Hàn Quốc.

"Chúng ta đều biết Jo Hyeon-woo đã hoàn thành nhiệm vụ một cách tuyệt vời tại World Cup 2018," Song Bum-keun chia sẻ, "Có quá nhiều thứ để học hỏi từ Jo Hyeon-woo. Thật vinh dự khi được tập luyện và cạnh tranh vị trí với anh ấy. Cho dù đó là Jo Hyeon-woo hay những người khác, việc cạnh tranh vị trí là điều không thể tránh khỏi. Huấn luyện viên trưởng sẽ quyết định ai là người bắt chính. Và tôi nghĩ rằng sự cạnh tranh sẽ giúp cả hai chúng tôi thi đấu tốt."

Khi được hỏi về lợi thế của bản thân so với Jo Hyeon-woo, Song Bum-keun khẳng định: "Tôi trẻ hơn anh ấy."

Song Bum-keun đồng thời cũng khẳng định: "Tôi là mẫu cầu thủ tập luyện tích cực để hoàn thành tốt công việc của mình. Tôi sẽ cố gắng hết mình để giành lấy cơ hội."

Tại ASIAD 2018, Olympic Hàn Quốc nằm ở bảng E cùng Bahrain, Malaysia và Kyrgyzstan.

Tuy nhiên Olympic Hàn Quốc sẽ thi đấu 4 trận vòng bảng chỉ trong 9 ngày.

Vào ngày 12/8, Olympic Hàn Quốc có trận ra quân gặp Olympic Bahrain, trên sân vận động Jalak Harupat./.

(TTXVN/Vietnam+)