Nhập mô tả cho ảnh

Bàn thắng duy nhất của Công Phượng giúp Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Bahrain 1-0 ở vòng 1/8 để giành quyền vào Tứ kết bóng đá nam ASIAD 2018 và sẽ gặp Olympic Syria.

Một lần nữa HLV Park Hang-seo thể hiện tài cầm quân với quyết định điều chỉnh nhân sự chính xác bằng cách tung Công Phượng vào thay Xuân Trường trong hiệp 2 và chính Công Phượng ghi bàn quyết định chiến thắng cho Olympic Việt Nam.

[Cận cảnh Olympic Việt Nam giành chiến thắng lịch sử trước Bahrain]

Phát biểu sau trận đấu, HLV đội tuyển Olympic Bahrain thừa nhận: Hiệp 1 chúng tôi chơi rất tốt nhưng Việt Nam là đội mạnh và có những cầu thủ hay. Tôi cho rằng trọng tài đã không làm tốt việc của mình. Bahrain xứng đáng được công nhận bàn thắng mà trọng tài cho là việt vị, tôi không nghĩ tình huống đó là việt vị.

Quyết định phạt thẻ đỏ cũng là quá nặng với chúng tôi, lẽ ra chỉ là 1 thẻ vàng. Việt Nam có cầu thủ số 10 và hai cầu thủ chạy cánh chơi rất tốt. Hiệp 2 chúng tôi gặp khó khăn do phải đá thiếu người và tôi không bất ngờ về việc Việt Nam đổi chiến thuật.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo đã bày tỏ “cảm ơn các cầu thủ đã cống hiến hết mình để giành được chiến thắng này.”

Ông nhấn mạnh: “Bây giờ chúng tôi sẽ chuẩn bị tâm lí sẵn sàng cho trận Tứ kết. Tôi sẽ kết hợp hài hòa giữa các cầu thủ trẻ, sung sức với các cầu thủ kinh nghiệm."

Về lời phàn nàn của huấn luyện viên Olympic Bahrain, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Tôi không có ý định bình luận về các quyết định của trọng tài điều khiển trận đấu, huấn luyện viên Olympic Bahrain có thể nói những gì ông ấy muốn.”

Sau trận Olympic Việt Nam thắng Olympic Bahrain với tỉ số 1 - 0, lần đầu tiên giành quyền vào vòng Tứ kết môn bóng đá nam tại ASIAD, tối 23/8/2018, hàng nghìn cổ động viên ở Hà Nội xuống đường cổ vũ cho đội nhà. Ảnh: TTXVN

Thầy Park cũng chia sẻ về học trò cưng Xuân Trường: Xuân Trường là cầu thủ quan trọng với chúng tôi, tuy nhiên hôm nay tôi thay Xuân Trường vì cậu ấy không có thể lực thực sự tốt. Trong trận đấu hôm nay, không riêng Xuân Trường mà các cầu thủ khác cũng chơi kém với khả năng và phong độ. Nhưng tôi tin rằng Xuân Trường cũng như các cầu thủ khác sẽ hoàn toàn sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo.

Hiệp 1 chúng tôi đá 3-4-3 nhưng hiệp 2 chúng tôi chuyển qua đá 4-4-2 nên tôi muốn có một cầu thủ chói sáng và có thể quyết định trận đấu. Đó là lý do tôi tung Công Phượng vào sân”./.