HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 29 tháng 7 năm 2020 – ASM Pacific Technology Limited (ASMPT) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0522) đã thông báo đạt được thỏa thuận với 2 đối tác quan trọng là Wise Road Capital Ltd (Wise Road) và Asia-IO Capital Management Limited (Asia-IO) để thành lập Liên doanh chiến lược nhằm phát triển mảng vật liệu khung bán dẫn. Cụ thể, ASMPT sẽ góp 44,44% vốn pháp định của liên doanh, trong khi Wise Road và Asia-IO sẽ góp 55,56% vốn pháp định.

Ông Robin Ng, Giám đốc điều hành (CEO) của ASMPT, cho biết: “Chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ xu hướng thị trường trong vài năm qua. Bộ phận Vật liệu của chúng tôi luôn nằm trong số các nhà sản xuất khung bán dẫn hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, phân khúc khung bán dẫn có tính cạnh tranh rất cao và đòi hỏi quy mô kinh tế lớn hơn mới có thể thành công một cách bền vững. Liên doanh chiến lược mới này cho phép Bộ phận Vật liệu của chúng tôi chuẩn bị kinh doanh cho tương lai, mang lại lợi ích cho nhân viên, khách hàng, Tập đoàn và các cổ đông”.

Dự kiến, Liên doanh chiến lược mới ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay. Trước mắt, Bộ phận Vật liệu của ASMPT sẽ tiếp tục hoạt động bình thường, với đội ngũ quản lý, các kế hoạch mở rộng và phát triển sản phẩm không thay đổi. Khi Liên doanh chiến lược mới đi vào hoạt động, bộ phận này sẽ hoạt động như một doanh nghiệp độc lập dưới sự bảo trợ của các đối tác liên doanh, khai thác mạng lưới sâu rộng và kinh nghiệm thị trường của Wise Road và Asia IO để giúp mở rộng và củng cố vị trí dẫn đầu của mình trên thị trường khung bán dẫn.

Ông Brighten Li, Chủ tịch của Liên minh Công nghệ thông tin và Tài chính (Financial and Information Technology Alliance- FITA) phát biểu: “FITA rất vui mừng được thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với ASMPT và hỗ trợ Liên doanh chiến lược của mình với Wise Road Capital và Asia-IO. Wise Road Capital là một trong những nền tảng đầu tư quan trọng trong FITA. Thông qua mạng lưới thành viên liên minh mạnh mẽ của chúng tôi với hơn 100 doanh nghiệp công nghệ cao hàng đầu ở Trung Quốc và thế giới, chúng tôi tin tưởng rằng, FITA có thể hỗ trợ mạnh mẽ Liên doanh chiến lược này và thúc đẩy sự phát triển của Liên doanh”.

Ông Fai Yeung, Nhà quản lý cao cấp của Wise Road Capital nhận xét: “ASMPT là công ty hàng đầu thế giới trong chuỗi giá trị bán dẫn và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự dẫn đầu về công nghệ, chất lượng và hoạt động của Bộ phận Vật liệu của ASMPT. Đội ngũ quản lý cấp cao của Wise Road Capital mang đến sự kết hợp tốt giữa chuyên môn tài chính và chuyên môn sản xuất vật liệu khung bán dẫn trong ngành để hỗ trợ cho sự thành công của Liên doanh chiến lược. Chúng tôi tin rằng, các nguồn tài chính bổ sung và mạng công nghiệp mà các cổ đông mới sẽ mang lại, cộng với sự tập trung mạnh mẽ vào việc phát triển kinh doanh Vật liệu cùng với ASMPT, sẽ đưa thành công của Liên doanh chiến lược lên một tầm cao mới”.

Ông Denis Tse, Nhà quản lý cấp cao của Asia-IO tin tưởng:”Liên doanh chiến lược này chứng thực chiến lược của chúng tôi để hỗ trợ đầu tư vào một doanh nghiệp chất lượng cao nhằm trở thành một người chơi mạnh mẽ hơn trong ngành, với thị phần lớn hơn khi thị trường tăng tốc trở lại”.

Giang Tran