Bà Joy Cheng làm Giám đốc Ngân hàng Thương mại Citi (CCB) tại Hồng Kông từ ngày 1/2/2024

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 19 tháng 2 năm 2024 – Citibank vừa có quyết định bổ nhiệm bà Joy Cheng làm Giám đốc Ngân hàng Thương mại Citi (Citi Commercial Bank – CCB) tại Hồng Kông, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 2 năm 2024. Bà kế nhiệm ông Anson […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 19 tháng 2 năm 2024 – Citibank vừa có quyết định bổ nhiệm bà Joy Cheng làm Giám đốc Ngân hàng Thương mại Citi (Citi Commercial Bank – CCB) tại Hồng Kông, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 2 năm 2024. Bà kế nhiệm ông Anson Kwok, người đã chính thức nghỉ hưu từ ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Trong vai trò lãnh đạo mới này, bà Joy Cheng có trách nhiệm giám sát hoạt động kinh doanh và các hoạt động khác của CCB tại Hồng Kông, đồng thời chịu trách nhiệm thúc đẩy sự tăng trưởng cũng như hiệu quả tài chính của doanh nghiệp. Bà sẽ báo cáo trực tiếp với bà Gunjan Kalra, Giám đốc Ngân hàng Thương mại Citi khu vực Bắc Á, Australia và Nam Á và với bà Aveline San, Giám đốc điều hành (CEO) kiêm Giám đốc Ngân hàng của Citi Hồng Kông và Macau.

Bà Joy Cheng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng, đã từng đảm đương nhiều vai trò khác nhau. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là Chuyên viên Quản lý tại Citi và đã giữ một số vị trí cấp cao trong lĩnh vực Ngân hàng Doanh nghiệp. Gần đây nhất, bà là Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp tại Hồng Kông, vị trí mà bà nắm giữ từ năm 2019, nơi bà chịu trách nhiệm quản lý các khách hàng tổ chức hàng đầu, bao gồm các tập đoàn, tổ chức khu vực công, tổ chức tài chính và các công ty con tại địa phương của các công ty đa quốc gia. Trước đây, bà đã từng giữ các vai trò cấp cao khác bao gồm Giám đốc Tổ chức Tài chính Hồng Kông và Giám đốc Bảo hiểm Đa quốc gia châu Á – Thái Bình Dương đối với Nhóm Tổ chức Tài chính (Financial Institutions Group).

Ngân hàng Thương mại Citi (CCB) là một phần không thể thiếu trong chiến lược toàn cầu của Citi và là động lực tăng trưởng chính. CCB tập trung vào việc cung cấp bộ sản phẩm cạnh tranh của Citi, bao gồm quản lý tiền mặt và thanh khoản, ngoại hối, tài chính thương mại, thị trường vốn và các giải pháp cho vay cùng nhiều giải pháp khác, cho các doanh nghiệp cỡ vừa có quy mô toàn cầu hoặc đang tìm cách xây dựng dấu ấn quốc tế.

Bà Gunjan Kalra nhận định: “Hồng Kông là một trong những thị trường lớn nhất tính theo doanh thu của Ngân hàng Thương mại Citi trên toàn cầu. Chúng tôi đã giành được thị phần đáng kể ở Hồng Kông trong vài năm qua, luôn hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp cỡ trung bình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghệ, công nghiệp, tiêu dùng, bán lẻ và dịch vụ. Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của bà Joy Cheng, hoạt động kinh doanh của chúng tôi sẽ phát triển mạnh hơn nữa. Thành tích, kinh nghiệm và sự tập trung vào kết nối khách hàng của bà sẽ là công cụ đưa chúng tôi đến các giai đoạn thành công tiếp theo trong hoạt động kinh doanh tại Hồng Kông”,

Citi cũng tập trung vào việc nắm bắt các cơ hội mới nổi ở Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) khi hoạt động kinh doanh và tạo ra của cải ở Khu vực Vịnh lớn phát triển mạnh mẽ. Mạng lưới toàn cầu và chỗ đứng vững chắc của Citi trên khắp các khu vực địa lý đang ngày càng trở nên phù hợp với các công ty quy mô vừa đang phát triển nhanh chóng ở Khu vực Vịnh lớn, vốn đang vươn ra toàn cầu với tốc độ kỷ lục.

Bà Aveline San phát biểu: “Chúng tôi có vị thế tốt để hỗ trợ các công ty ở Khu vực Vịnh lớn có nhu cầu ngân hàng xuyên biên giới, giúp họ thâm nhập các thị trường mới và mở rộng ra quốc tế. Nền tảng vững chắc của bà Joy Cheng trong lĩnh vực ngân hàng doanh nghiệp sẽ là vô giá khi chúng tôi hỗ trợ các khách hàng của ngân hàng thương mại trong giai đoạn tiếp theo trong hành trình tăng trưởng của họ”.

Tại châu Á, Ngân hàng Thương mại Citi (CCB) phục vụ khách hàng tại 11 thị trường bao gồm Australia, Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Hãy nhấp VÀO ĐÂY để tải xuống ảnh chụp chân dung chính thức của bà Joy Cheng.

Hashtag: #Citibank

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này

Thông tin về Citibank

Citi là đối tác ngân hàng ưu việt dành cho các tổ chức có dịch vụ, nhu cầu xuyên biên giới, là công ty dẫn đầu toàn cầu về quản lý tài sản và là ngân hàng cá nhân có giá trị tại thị trường gốc là Mỹ. Citi hoạt động kinh doanh tại gần 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cung cấp cho các tập đoàn, chính phủ, nhà đầu tư, tổ chức và cá nhân nhiều loại sản phẩm và dịch vụ tài chính.

Thông tin bổ sung có thể được tìm thấy tại www.citigroup.com | Twitter: @Citi | YouTube: www.youtube.com/citi | Blog: http://blog.citigroup.com | Facebook: www.facebook.com/citi | LinkedIn: www.linkedin.com/company/citi

Tin cùng chuyên mục