Bắc Ninh: Độc đáo Tháp Thần Nông làm từ 1.012 chiếc cối đá lớn

Tháp Thần Nông ở Bắc Ninh vừa đạt kỷ lục Châu Á, được ghép bởi 1.012 cối đá xếp vòng ngoài có chiều cao 15m và thiết kế theo hình hạt lúa.

bac-ninh-doc-dao-thap-than-nong-210.jpg

Hội đồng Xác lập tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa tổ chức Lễ công bố Kỷ lục châu Á đối với tháp Thần Nông, được đặt trong khuôn viên Khu sinh thái Đông Đô Village, tại xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Theo đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, ý tưởng độc đáo xây dựng biểu trưng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, đất nước của lúa nước đã giúp bảo tháp Thần Nông xác lập Kỷ lục Việt Nam cách đây hơn 1 năm và tiếp tục được vinh danh với kỷ lục ở phạm vi châu Á.

Tháp Thần Nông được ghép bởi 1.012 cối đá xếp vòng ngoài có chiều cao 15m, chia thành 5 tầng bên trong là khung cột bêtông; tổng khối lượng của tháp khoảng 130 tấn.

Quanh tháp được trang trí bằng trục đá kéo lúa, cối đá xay lúa… nhằm tạo ra một không gian gắn liền với nền văn hóa lúa nước.

Trong tương lai, cùng với tháp Thần Nông, hệ thống vườn cối đá sinh thái trong khuôn viên Khu sinh thái Đông Đô Village với diện tích 20.000m2 sẽ là nơi hiện diện, tái tạo những tinh túy của văn hóa Kinh Bắc và của Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục