Báo cáo của DePIN năm 2024 dự báo: quy mô thị trường DePIN toàn cầu đạt 3.500 tỷ USD vào năm 2028

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Vào tháng 4 năm 2024, trong Lễ hội Web3 ở Hồng Kông, UWEB và JDI Global đã chính thức phát hành “Báo cáo phát triển DePIN năm 2024” rất được mong đợi. Báo cáo được viết bởi Tiến sĩ Yu Jianing, Hiệu trưởng UWEB; ông Wang […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Vào tháng 4 năm 2024, trong Lễ hội Web3 ở Hồng Kông, UWEB và JDI Global đã chính thức phát hành “Báo cáo phát triển DePIN năm 2024” rất được mong đợi. Báo cáo được viết bởi Tiến sĩ Yu Jianing, Hiệu trưởng UWEB; ông Wang Yiming, Giám đốc điều hành (CEO) của JDI Globa và ông Romeo Wang, Người đồng sáng lập của UWEB đưa ra một cuộc thảo luận chuyên sâu về kiến ​​trúc mạng đổi mới của DePIN và tác động đáng kể của nó đối với nền kinh tế kỹ thuật số.

Decentralized Physical Infrastructure Network – DePIN là mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung tán, tích hợp công nghệ blockchain với cơ sở hạ tầng vật lý, nhằm mục đích kết hợp nhiều tài nguyên khác nhau từ thế giới vật lý, chẳng hạn như không gian lưu trữ, sức mạnh tính toán và kết nối mạng, với lĩnh vực kỹ thuật số, thông qua cách tiếp cận phi tập trung. Sức mạnh tổng hợp này thúc đẩy sự đổi mới và phát triển trong nền kinh tế kỹ thuật số.

DePIN là mạng sử dụng ưu đãi để thúc đẩy các cá nhân chia sẻ tài nguyên của họ. Hiểu đơn giản là khi người dùng sẵn sàng chia sẻ những tài nguyên, ví dụ như không gian lưu trữ, lưu lượng truyền thông, điện toán đám mây, năng lượng

Báo cáo dự báo một tương lai đầy hứa hẹn cho DePIN, với quy mô thị trường dự kiến ​​đạt 3.500 tỷ USD vào năm 2028. Là một nhân tố quan trọng trong phát triển mạng lưới cơ sở hạ tầng toàn cầu, DePIN kết hợp cơ sở hạ tầng vật lý với công nghệ blockchain, thúc đẩy việc xây dựng mạng thông qua các cơ chế khuyến khích mã thông báo (token) và thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng trong nền kinh tế kỹ thuật số. Các kịch bản ứng dụng của DePIN rất phong phú, bao gồm lưu trữ phân tán, mạng không dây, mạng phân phối nội dung (Content Delivery Network – CDN), điện toán trí tuệ nhân tạo (AI)… chứng tỏ tiềm năng to lớn của nó trong việc thúc đẩy đổi mới công nghệ và nâng cao hiệu quả của ngành.

DePIN tận dụng công nghệ blockchain để cho phép biểu diễn kỹ thuật số và chuyển giao giá trị. Trong khi Internet thông tin truyền thống cho phép tự do lưu chuyển và chia sẻ thông tin thì việc chuyển giao giá trị thường bị hạn chế bởi các tổ chức tài chính tập trung và các quy định phức tạp. Với tính chất phi tập trung, DePIN cho phép dòng giá trị toàn cầu, không bị hạn chế, giảm đáng kể chi phí và thời gian giao dịch, đồng thời tăng cường tính thanh khoản.

Hơn nữa, các cơ chế khuyến khích của DePIN kích thích sự nhiệt tình tham gia của các cá nhân và doanh nghiệp. Trong mạng DePIN, người tham gia có thể cung cấp các tài nguyên cơ sở hạ tầng vật lý như không gian lưu trữ, băng thông và sức mạnh tính toán để kiếm được phần thưởng tương ứng. Điều này không chỉ khuyến khích nhiều cá nhân, doanh nghiệp tham gia xây dựng mạng lưới, mà còn tạo động lực mạnh mẽ cho việc mở rộng và bảo trì mạng lưới, hình thành mô hình kinh tế chia sẻ mới.

Ngoài ra, DePIN còn bổ sung và nâng cao Internet truyền thống và Internet vạn vật (IoT). Các chức năng cốt lõi của Internet bao gồm lưu trữ, truyền và xử lý dữ liệu và DePIN cung cấp môi trường ổn định, an toàn và hiệu quả hơn cho những dữ liệu này thông qua mạng cơ sở hạ tầng vật lý của nó. Ví dụ: DePIN hỗ trợ các hệ thống lưu trữ phân tán như Filecoin và Arweave, vùng phủ sóng mạng không dây như Helium và MetaBlox, truyền nội dung CDN với Meson và CESS cũng như các ứng dụng kết hợp AI mới nổi như Render Network và OORT. Những ứng dụng này không chỉ nâng cao độ tin cậy và tính khả dụng của dữ liệu, mà còn cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các công nghệ điện toán AI mới nổi.

Bất chấp những thách thức về sự trưởng thành về công nghệ, tiêu chuẩn hóa, bảo mật, bảo vệ quyền riêng tư và tuân thủ, báo cáo nhấn mạnh rằng, sự hợp tác trong ngành, thiết lập tiêu chuẩn kỹ thuật và đối thoại quốc tế có thể khắc phục những vấn đề này.

Tóm lại, báo cáo nhấn mạnh rằng, DePIN không chỉ là sản phẩm của đổi mới công nghệ, mà còn là nhân tố chính thúc đẩy tiến bộ xã hội và phát triển kinh tế bền vững. Khi khái niệm và công nghệ tiếp tục phát triển và trở nên phổ biến hơn, DePIN được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều đổi mới và cải cách cơ sở hạ tầng hơn trên toàn cầu, đặt nền tảng vững chắc cho một thế giới tương lai kết nối, hiệu quả và công bằng hơn.

Hashtag: #web3.0 #DePIN #AI #IOT

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này

Thông tin về Uweb

Uweb – University of Web3 (Đại học Web3) là cơ sở giáo dục cao cấp chuyên biệt về Web3.0, được đồng sáng lập bởi Tiến sĩ Yu Jianing, cựu hiệu trưởng Đại học Huobi. Có trụ sở tại Hồng Kông và có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu, Uweb đã có 6 năm tích lũy kiến ​​thức và tự hào có mạng lưới cựu sinh viên hàng đầu cũng như nguồn lực giảng viên được đánh giá cao trong ngành. Uweb cung cấp cho những người tham gia thị trường tài sản kỹ thuật số những hiểu biết và phân tích chuyên sâu và hướng tới tương lai nhất về ngành.

Trong năm 2024, Uweb sẽ tập trung vào con đường DePIN. Vào cuối tháng 3 năm nay, Uweb & Waterdrip Capital đã khởi xướng Dự án “Deep in Labs”, hiện đang tuyển dụng các dự án theo dõi DePIN để tham gia sự kiện Ngày Demo. Uweb chuyên về các lĩnh vực liên quan đến DePIN và AI, bao gồm đầy đủ các dịch vụ từ nghiên cứu chuyên sâu về ngành đến ươm tạo và đầu tư dự án, cam kết thúc đẩy sự phát triển toàn cầu của hệ sinh thái DePIN.

Thông tin về JDI Global (JDI Toàn cầu)

JDI Global là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng Web3, với JDI Ventures và các dịch vụ sản xuất phần cứng JDI dưới sự bảo trợ của nó. JDI Ventures quản lý tài sản trị giá 200 triệu USD, đầu tư vào các dự án DePIN blockchain hàng đầu. Sản phẩm chủ lực của JDI, Bobcat Miner, đã vận chuyển hơn 240.000 điểm truy cập trên toàn cầu, dẫn đầu hệ sinh thái Helium. Hashdog – công ty con của JDI Global phát triển các giải pháp phần cứng tiên tiến kết nối phương tiện và IoT. JDI Global tận tâm định hình tương lai của công nghệ cơ sở hạ tầng Web3 và thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số.

Tin cùng chuyên mục