Báo cáo về mối đe dọa mạng của SonicWall: Cần có sự hỗ trợ của Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP)

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 22 tháng 2 năm 2024 – SonicWall vừa công bố 2024 SonicWall Annual Cyber Threat Report (tạm dịch: Báo cáo về mối đe dọa mạng thường niên năm 2024 của SonicWall), trong đó trình bày tất cả các loại hành vi và xu hướng trên mạng từ các đối thủ […]

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 22 tháng 2 năm 2024 – SonicWall vừa công bố 2024 SonicWall Annual Cyber Threat Report (tạm dịch: Báo cáo về mối đe dọa mạng thường niên năm 2024 của SonicWall), trong đó trình bày tất cả các loại hành vi và xu hướng trên mạng từ các đối thủ kỹ thuật số để giúp các đối tác xây dựng các giải pháp dựa trên dữ liệu nhằm giữ an toàn cho khách hàng. Năm 2023 được chứng minh là một năm đầy biến động có nhiều mối đe dọa kỹ thuật số, khi các tác nhân có khả năng thích ứng và sáng tạo đe dọa tiếp tục tấn công không ngừng nghỉ, khiến các tổ chức phải tìm kiếm một lớp phòng thủ khác.

Các tổ chức, doanh nghiệp đang ngày càng nhờ vào sự trợ giúp của Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (Managed Service Provider – MSP) để giảm bớt áp lực cho bộ phận công nghệ thông tin. Các dịch vụ được quản lý đã nổi lên như một giải pháp có thể làm thay đổi cuộc chơi, cung cấp cho các tổ chức thêm một lớp bảo vệ con người, giải quyết tình trạng mệt mỏi do cảnh báo và giải phóng các nguồn lực cũng như thời gian quý giá dành cho các chức năng kinh doanh cốt lõi.

Ông Bob VanKirk, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của SonicWall, cho biết: “Báo cáo về mối đe dọa năm 2024 của SonicWall tiết lộ rằng, bối cảnh mối đe dọa tiếp tục gia tăng về mức độ phức tạp và chiều sâu, khi các tác nhân đe dọa áp dụng các chiến thuật và nền tảng mới. Rõ ràng là bảo mật mạng thông thường là chưa đủ. Các chuyên gia bảo mật cần được hỗ trợ để đối phó với số lượng lớn các cuộc tấn công mạng và bảo vệ từ điểm cuối đến đám mây. Đặc biệt khi đám mây trở thành một thực tế không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, thì vai trò của Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP) đang chuyển từ bảo trì kỹ thuật sang nâng cao tiêu chuẩn an ninh cho khách hàng của họ”.

Trong năm 2023. tổng số cuộc tấn công đã tăng (+20%) với hơn 1 tỷ lần thử so với năm 2022. Khối lượng tấn công vào tiền kỹ thuật số trên toàn cầu đã tăng 659% và mối đe dọa được mã hóa tăng 117%, do các tác nhân đe dọa đã chọn một phương tiện hoạt động độc hại lén lút hơn, ít bị phát hiện hơn. Dữ liệu minh họa trạng thái dai dẳng và ngày càng phát triển của các mối đe dọa mạng, nhấn mạnh đế nhu cầu các doanh nghiệp phải liên tục điều chỉnh chiến lược bảo mật của mình và đóng vai trò như lời kêu gọi các tổ chức dựa vào MSP để giúp xác định và khắc phục các mối đe dọa một cách nhanh chóng.

Vector tấn công đa dạng, tiến hóa

Ông Michael Crean, Phó chủ tịch điều hành phụ trách Dịch vụ bảo mật được quản lý của SonicWall, nhận định: “Khi nói đến việc bảo vệ tài sản có giá trị nhất của mình, các tổ chức phải luôn cảnh giác và triển khai các biện pháp an ninh mạng một cách chủ động, đồng thời tập trung vào các mối đe dọa thực sự quan trọng. Các tổ chức ngày nay yêu cầu một cách tiếp cận tích hợp để bảo vệ trước mối đe dọa được quản lý từ đầu đến cuối, cho phép MSP giúp khách hàng điều hướng bối cảnh an ninh mạng một cách tự tin và kiên cường – mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh khác biệt”.

Tội phạm mạng và các quốc gia đang điều chỉnh khả năng của mình để có được quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng quan trọng, khiến bối cảnh mối đe dọa trở nên phức tạp hơn và buộc các tổ chức phải xem xét lại nhu cầu bảo mật của họ. 6 tháng cuối năm 2023 đã chứng kiến ​​hàng loạt hoạt động của mã độc tống tiền (ransomware) tăng 27% và một loạt các cuộc tấn công khác có xu hướng gia tăng trên toàn cầu hàng năm, bao gồm khai thác Intenet vạn vật (IoT) tăng 15%, các nỗ lực xâm nhập tăng 20% và các mối đe dọa được mã hóa tăng 117%.

Ông Alex Tsukanov, Giám đốc công nghệ (CTO) của Compass MSP và đối tác lâu năm của SonicWall, cho biết: “Trong thời đại mà các mối đe dọa mạng ngày càng tinh vi, thì MSP là tuyến phòng thủ bảo vệ khách hàng của họ và giúp họ dành nhiều thời gian hơn để quản lý các nhu cầu kinh doanh của mình. Các mối đe dọa mới đang xuất hiện mỗi ngày và MSP sử dụng thông tin chi tiết về mối đe dọa để xây dựng một kế hoạch thực tế với các khả năng cần thiết nhằm giữ an toàn cho khách hàng của chúng tôi, giống như kế hoạch được tìm thấy trong báo cáo mối đe dọa của SonicWall”.

Ông Debasish Mukherjee, Phó chủ tịch phụ trách Bán hàng khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản của SonicWall, phát biểu: “Bối cảnh mối đe dọa tiếp tục mở rộng và các tác nhân đe dọa tiếp tục phát triển chiến thuật cũng như tận dụng tất cả các công cụ có sẵn để thực hiện các phương tiện bất chính của chúng. SonicWall tiếp tục công bố Báo cáo về mối đe dọa mạng để cung cấp thông tin tình báo về mối đe dọa nhằm không chỉ cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động, mà còn thúc đẩy lộ trình của chúng tôi và xây dựng các giải pháp trợ giúp đối tác của chúng tôi. Khi xác suất bị nhắm mục tiêu tiếp tục tăng, thì các biện pháp bảo vệ ngày hôm qua không còn đủ nữa”.

Từ doanh nghiệp vừa và nhỏ đến doanh nghiệp lớn – Sự gia tăng vẫn tiếp tục

Trong khi mã độc tống tiền (ransomware) tiếp tục là mối đe dọa, thì các nhà nghiên cứu về mối đe dọa của SonicWall Capture Labs mong đợi một loạt hành động rộng hơn trong năm 2024, đặc biệt nhắm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chính phủ và doanh nghiệp lớn. Cảm biến SonicWall xác định và ngăn chặn hơn 19.000 mối đe dọa mỗi ngày.

Báo cáo mối đe dọa mạng năm 2024 của SonicWall cung cấp cái nhìn sâu sắc về một loạt các mối đe dọa, bao gồm:

Phần mềm độc hại (Malware)– Tổng khối lượng phần mềm độc hại toàn cầu đã tăng 11% trong năm 2023, trong đó châu Mỹ Latinh và Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng lớn nhất – lần lượt là 30% và 15%). Đáng ngạc nhiên là, châu Âu chứng kiến ​​mức giảm (-2%), trong đó Vương quốc Anh chứng kiến ​​mức giảm mạnh nhất là 28%.

Ransomware – Tổng số lượng ransomware đã giảm 36% hàng năm, những tháng mùa hè và nửa cuối năm 2023 cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ, vì nó tăng vọt tới 37% trong những tháng mùa hè so với cùng kỳ năm 2022i.

Tình trạng khai thác IoT – Số lượng trên toàn cầu tăng 15%, khi các thiết bị được kết nối tiếp tục gia tăng nhanh chóng, các tác nhân xấu đang nhắm vào các điểm xâm nhập yếu như các vectơ tấn công tiềm năng vào các tổ chức.

Các mối đe dọa được mã hóa – Tuy nhiên, một cách tiếp cận thầm lặng khác được các tác nhân xấu áp dụng trong năm 2023 là các mối đe dọa được mã hóa, tăng vọt 117% trên toàn cầu.

Công nghệ Kiểm tra bộ nhớ sâu theo thời gian thựcTM(Real-Time Deep Memory InspectionTMRTDMITM) được cấp bằng sáng chế đã phát hiện hơn 294.000 biến thể phần mềm độc hại ‘chưa từng thấy’

Công nghệ Kiểm tra bộ nhớ sâu theo thời gian thực (RTDMI) được cấp bằng sáng chế của SonicWall đã xác định tổng cộng 293.989 biến thể phần mềm độc hại chưa từng thấy vào năm 2023. Bối cảnh mối đe dọa vẫn còn phức tạp, với gần 800 chủng biến thể mới được phát hiện mỗi ngày.

Để tìm hiểu thêm về SonicWall và nhận toàn bộ Báo cáo mối đe dọa mạng năm 2024 của SonicWall, hãy truy cập www.sonicwall.com/threatreport.

Hashtag: #SonicWall

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về SonicWall Capture Labs

Các nhà nghiên cứu mối đe dọa của SonicWall Capture Labs thu thập, phân tích và kiểm tra thông tin về mối đe dọa đa vectơ từ mạng SonicWall Capture Threat, bao gồm các thiết bị và tài nguyên trên toàn cầu, bao gồm hơn 1 triệu cảm biến bảo mật ở gần 215 quốc gia và vùng lãnh thổ. SonicWall Capture Labs là đơn vị đi tiên phong trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nghiên cứu và bảo vệ mối đe dọa hơn một thập kỷ trước, đã thực hiện kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt đối với dữ liệu này, thiết lập điểm danh tiếng cho người gửi email và nội dung, đồng thời xác định các mối đe dọa mới trong thời gian thực

Thông tin về SonicWall

SonicWall là công ty tiên phong về an ninh mạng với hơn 30 năm kinh nghiệm và được công nhận là công ty hàng đầu ưu tiên đối tác. Với khả năng xây dựng, mở rộng quy mô và quản lý bảo mật trên đám mây, môi trường kết hợp và truyền thống trong thời gian thực, SonicWall cung cấp khả năng bảo vệ liền mạch chống lại các cuộc tấn công mạng tiềm ẩn nhất trên các điểm tiếp xúc vô tận cho người dùng ngày càng ở xa, di động và hỗ trợ đám mây.

Với trung tâm nghiên cứu mối đe dọa của mình, SonicWall có thể cung cấp các giải pháp bảo mật chuyên dụng một cách nhanh chóng và tiết kiệm để hỗ trợ mọi tổ chức—doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp vừa và nhỏ —trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  www.sonicwall.com hoặc theo dõi SonicWall trên  TwitterLinkedInFacebook và Instagram.

Tin cùng chuyên mục