Báo Triều Tiên kêu gọi tối ưu tiềm năng của các địa phương

Bài xã luận của báo Rodong Sinmun nêu rõ nếu sử dụng tối ưu các tiềm năng, các tỉnh của Triều Tiên sẽ có thể tự giải quyết được các vấn đề phải đối mặt trong quá trình phát triển kinh tế.
Báo Triều Tiên kêu gọi tối ưu tiềm năng của các địa phương ảnh 1(Nguồn: Nikkei Asian Review)

Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 18/3 đăng bài xã luận kêu gọi các tỉnh ở nước này đóng vai trò lớn hơn trong việc thúc đẩy nền kinh tế địa phương, do các lệnh trừng phạt quốc tế không có dấu hiệu nới lỏng trong bối cảnh đàm phán hạt nhân với Mỹ bế tắc.

Bài xã luận nêu rõ nếu sử dụng tối ưu các tiềm năng của địa phương, các tỉnh sẽ có thể tự giải quyết được các vấn đề phải đối mặt trong quá trình phát triển kinh tế địa phương mình và đóng góp vào phát triển kinh tế quốc gia.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) nhận định bài xã luận trên được xem là một thông điệp của Bình Nhưỡng rằng các địa phương cần cố gắng tự lực phát triển kinh tế, không phụ thuộc vào chính quyền trung ương trong bối cảnh các biện pháp trừng phạt quốc tế vẫn đang được duy trì.

[LHQ: Sản xuất lương thực của Triều Tiên gặp nhiều khó khăn]

Bài báo nhấn mạnh: "Điều quan trọng trong phát triển kinh tế vùng miền là thúc đẩy sản xuất nông nghiệp nhằm giải quyết vấn đề lương thực. Mỗi tỉnh cần đẩy mạnh phong trào canh tác khoa học và sản lượng cao để đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế vùng miền."

Theo Yonhap, Bình Nhưỡng đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của "tự cung tự cấp" sau khi hy vọng dỡ bỏ trừng phạt từ Mỹ tiêu tan trong bối cảnh hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không đạt thỏa thuận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục