Bayern Munich trên bục vinh quang tại Bundesliga mùa này. (Nguồn: bundesliga.com)

Bayern Munich trải qua trận cuối tại Bundesliga mùa này không như ý muốn khi bất ngờ thua thảm 1-4 trước VfB Stuttgart trong ngày đón đĩa bạc.

Đây cũng là thất bại đầu tiên của Hùm xám trước VfB Stuttgart sau 14 chiến thắng liên tiếp tại Bundesliga kể từ 19/12/2010.

Trận thua này không ảnh hưởng quá nhiều đến màn '"tắm bia" mừng ngôi vương của Bayern, nhưng hẳn sẽ gợn chút buồn với Jupp Heynckes bởi đây đã là trận cuối cùng của ông tại Bundesliga.

[Bundesliga & Jupp Heynckes - người đàn ông của những kỷ lục]

Sau trận đấu này, huyền thoại 73 tuổi này chỉ còn một lần dẫn dắt Bayern nữa thôi - trận chung kết DFB Cup với Eintracht Frankfurt - đội bóng được dẫn dắt bởi Niko Kovac - người sẽ thay thế Jupp vào mùa giải tới.

Jupp vừa có trận đấu cuối cùng tại Bundesliga.(Nguồn: Getty Images)

Còn với VfB Stuttgart, một chiến thắng đậm trước Bayern Munich là không đủ để họ giành 1 suất tham dự Europa League mùa tới, bởi RasenBallsport Leipzig cũng đã vùi dập Hertha Berlin đến 6-2.

Tuy nhiên, chiến thắng này đã giúp họ lập nên kỳ tích trong cuộc đối đầu giữa hai đội khi lần đầu tiên họ ghi được 4 bàn vào lưới Bayern, và nó lại diễn ra tại Allianz Arena.

28 dải trắng đỏ tượng trưng cho 28 lần vô địch Bundesliga của Bayern.(Nguồn: bundesliga.com)

Các huyển thoại nhiều thởi của Bayern (hàng áo đỏ) chuẩn bị cùng đón chiếc đĩa bạc thứ 28 cùng câu lạc bộ (Ảnh: Thắng Trương/Munich)Rudy với chiếc đĩa bạc đầu tiên của sự nghiệp, Với Wagner đây là lần thứ 2, lần đầu cũng tại Bayern mùa giải 2009. Kimmich có chiếc đĩa bạc thứ 3 (2015-16, 2016-17 và 2017-18) và Muller đây là chiếc đĩa bạc thứ 7 (Nguồn: Fcb.de)