Nhận thấy thai phụ trong tình trạng khó thở, mức độ suy tim tăng dần, các bác sỹ Bệnh viện Hùng Vương đã hội chẩn khẩn cấp với Bệnh viện Tim Tâm Đức, quyết định mổ lấy thai cấp cứu ở tuần thai thứ 31.
Mười bệnh viện có chất lượng tốt nhất 2022 gồm Hùng Vương, Nhi đồng 1, Nhân dân 115, Từ Dũ, Viện Y Dược học Dân tộc, Hoàn Mỹ Sài Gòn, Nhân dân Gia Định, Bình Dân, Tâm Anh và Nhi đồng 2.
Mô hình một cửa hỗ trợ phụ nữ, trẻ em đầu tiên tại TP.HCM (ở Bệnh viện Hùng Vương) sẽ tiếp nhận, khám sàng lọc, điều trị, tư vấn và cung cấp dịch vụ cho phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục.
Với thông điệp ca ngợi những hy sinh thầm lặng của các thầy thuốc cùng chung sức để các "mầm sống" được chào đời khỏe mạnh, chương trình là một hoạt động chào mừng 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Các nghiên cứu cho thấy trong số những giải pháp nhằm giảm tử vong cho trẻ nhỏ, sữa mẹ là giải pháp quan trọng nhất và có tiềm năng to lớn tác động đến sự sống còn của trẻ.
Nếu như trước đây y học bó tay và người vô tinh chỉ có thể xin tinh trùng thì hiện nay, kỹ thuật ghép đôi tinh tử của người bố với trứng của người mẹ được coi là bước đột phá trong điều trị vô sinh.
Bác sỹ Hồ Viết Thắng, Trưởng khu K1 (Khu điều trị COVID-19), Bệnh viện Hùng Vương cho biết, bệnh nhân là N.T.L, sinh năm 1994, nhà ở Quận 12, mang song thai thụ tinh trong ống nghiệm.
Chiều 21/9, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tặng quà Trung Thu cho các cháu nhỏ tại Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương, Thành phố Hồ Chí Minh.
Một tin giả đang lan truyền trên mạng xã hội làm không ít người hoang mang và lo lắng khi phát đi thông tin rằng nhiều trẻ em là con của những F0 bị bỏ rơi tại bệnh viện Hùng Vương - TP.Hồ Chí Minh.
Trung tâm H.O.P.E do Bệnh viện Hùng Vương thành lập với mục đích hỗ trợ chăm sóc các bé sơ sinh có mẹ mắc COVID-19 về cả vật chất và tinh thần trong giai đoạn chưa có gia đình đón về.
Trung tâm H.O.P.E tại Trường mầm non Họa Mi 2 do Bệnh viện Hùng Vương thành lập với mục đích hỗ trợ chăm sóc các bé sơ sinh có mẹ mắc COVID-19 trong giai đoạn chưa có gia đình đón về.
Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh vừa chào đón em bé ra đời nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đầu tiên vào ngày 9/7/2021. Người được thụ hưởng chính sách này là cặp vợ chồng ở Đồng Nai.
Sau hơn 9 tháng, ngày 9/7, bé gái được mang thai hộ đầu tiên tại Bệnh viện Hùng Vương chào đời trong sự vui mừng của gia đình và tập thể Khoa Hiếm muộn.
Từ khi thành lập, 20 năm qua, Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh đã cứu sống hàng ngàn trẻ sơ sinh nhẹ cân, non tháng và mắc các bệnh lý nguy hiểm.
Trước khi được phẫu thật lần này, hai bé gái song thai dính vùng bụng chậu tên Trúc Nhi và Diệu Nhi đã được các bác sỹ Bệnh viện Hùng Vương (Thành phố Hồ Chí Minh) mổ sinh an toàn vào tháng 6/2019.
Trong thời khắc chuyển giao sang năm mới 2020, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương đã đón nhiều em bé lần lượt chào đời, đánh dấu một năm mới may mắn, vẹn đầy.