Bệnh nhân nam 44 tuổi mắc hội chứng Brugada nguy hiểm đã được các bác sỹ Bệnh viện thành phố Thủ Đức cứu sống thành công và cấy máy phá rung tự động ICD để ngăn ngừa nguy cơ đột tử.
Theo Hội đồng Xét xử, các bị cáo đã vi phạm các quy định của Luật Đấu thầu và các văn bản pháp luật liên quan, tạo điều kiện cho Nguyễn Minh Quân chiếm đoạt tài sản Nhà nước.
Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng Xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Quân (cựu Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức) 16-17 năm tù về tội "Tham ô tài sản," 5-6 năm tù về tội "Rửa tiền."
Sau khi được Bệnh viện thành phố Thủ Đức thanh toán tiền cho công ty trúng thầu, Nguyễn Minh Quân (cựu Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức) chỉ đạo Lợi rút tiền để chiếm đoạt hơn 103,6 tỷ đồng.
Theo phản ánh, gần nửa năm nay, 4 bác sỹ của bệnh viện thành phố thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, đã dành từ 1-3 ngày trong tuần để làm thêm tại Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Gò Công, tỉnh Tiền Giang.
Khi C03 xác minh các hoạt động liên quan đấu thầu ở Bệnh viện thành phố Thủ Đức, ông Nguyễn Minh Quân (khi đó là Giám đốc Bệnh viện) lo sợ bị phát hiện ra các sai phạm nên đã liên hệ nhờ chạy án.
Bùi Trung Kiên khai nhận có nhận của Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức với tổng cộng 2,2 triệu USD. Sau khi nhận số tiền trên, bị can Kiên đã không nhờ và không đưa tiền cho ai khác.
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã thi hành kỷ luật 9 đảng viên có liên quan, do thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra, giám sát tại Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn.
Đảng ủy Bệnh viện quận Bình Tân và Đảng ủy Bệnh viện thành phố Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025 đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm trong việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm COVID-19.
Theo điều tra, Nguyễn Minh Quân và Nguyễn Văn Lợi thông đồng, câu kết thực hiện hành vi trái quy định của Luật đấu thầu trong việc mua sắm vật tư trang thiết bị y tế tại Bệnh viện thành phố Thủ Đức.