Trong trận đấu giữa Deportivo Pereira và Atlético Junior thuộc giải vô địchColombia diễn ra vừa qua, hậu vệ Luis Moreno của đội khách (Deportivo Pereira)đã có hành động không đẹp mắt chút nào khi dùng chân đá một con cú trên sân,khiến con vật tội nghiệp chết ngay.
Thật không may cho Luis Moreno, con chim cú này chính là biểu tượng củađội chủ nhà. Thế nên với những người hâm mộ của Atlético Junior cho rằng hànhđộng này chẳng khác nào bôi nhọ hình ảnh của đội bóng.
Thế nên, với hành động này, hậu vệ của Deportivo Pereira không những bị báo giới cũng nhưngười hâm mộ lên tiếng phê phán, mà còn bị Liên đoàn bóng đá Colombia đưa raquyết định cấm thi đấu 2 trận và phải nộp phạt 1,070,200 pesos (tương đương 560USD).
Ngoài án phạt trên, cầu thủ này hiện còn bị các cổ động viên Atlético Junior đòi giết Moremo còn cơ quan bảo vệ môi trường đang thu thập chứng cứkiện anh ra tòa.
Clip hành động đá bay chim cú của Luis Moreno