Ngày 7/4, tại AFC Cup, trong khi Hà Nội.ACB bị Chonburi dễ dàng đánh bại ngay tại sân nhà Hàng Đẫy, Bình Dương đã hạ gục đương kim vô địch Thai-League đội Điện lực Thái Lan chính ở “sào huyệt” Supachalasai.

Trận này Bình Dương xuất phát với đội hình mạnh nhất của mình, trong đó đáng chú ý là việc trung vệ Như Thành đã trở lại đá chính. Hôm qua, 2 đội phải thi đấu trên mặt sân lầy lội vì trời mưa, nhưng chỉ có Bình Dương tỏ ra thích ứng tốt hơn so với Điện lực Thái Lan.
 
Bởi vậy, dù là khách nhưng trong 45 phút đầu tiên của hiệp 1, Bình Dương hoàn toàn làm chủ thế trận và ghi được 2 bàn thắng nhờ công của Philani (22”) và 1 pha đưa bóng về lưới nhà của thủ môn Umarin (35’).
 
Bị dẫn trước 2 bàn ngay trên sân nhà, Điện lực Thái Lan dốc toàn lực tấn công nhằm tìm cách san bằng cách biệt nhưng nỗ lực của đội chủ nhà chỉ mang lại một bàn gỡ ở phút 46 nhờ công của Jinajai. Ở những tình huống còn lại, hoặc là hàng thủ Bình Dương chơi quá xuất sắc, hoặc Điện lực Thái Lan quá thiếu may mắn nên họ không thể có thêm bàn thắng.

Không những thế, ở tình huống tấn công gần như là duy nhất của Bình Dương trong hiệp 2, Kesley đã tận dụng thành công để ấn định chiến thắng 3-1 cho đội khách ở phút 89. Nhờ 3 điểm có được từ trận này, Bình Dương đã vươn lên dẫn đầu bảng H (cùng được 6 điểm như Home United và Điện lực Thái Lan nhưng xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại).
 

(TT&VH/Vietnam+)