Bộ GD-ĐT quyết định sửa đáp án môn Tiếng Anh Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định sẽ cho điểm một câu trắc nghiệm trong đề thi Tiếng Anh theo cả hai phương án lựa chọn.
Bộ GD-ĐT quyết định sửa đáp án môn Tiếng Anh Kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1Thí sinh dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2023 đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn rà soát đáp án thi và quyết định thay đổi đáp án môn Tiếng Anh.

Cụ thể, đáp án câu 50, mã đề 409 (thứ tự câu này có thể thay đổi theo các mã đề khác nhau) của môn tiếng Anh có hai phương án đúng là B và C. Thí sinh lựa chọn một trong hai phương án đều được công nhận là chọn đúng đáp án.

[Bộ GD-ĐT cân nhắc chuyên môn đáp án thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh]

Trước đó, như Báo điện tử VietnamPlus đã đưa tin,

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án các bài thi trắc nghiệm, một số ý kiến cho rằng có câu hỏi trong đề thi môn Tiếng Anh có thể có đến hai lựa chọn đáp án trong khi đáp án của bộ chỉ công nhận cho điểm một phương án.

Câu hỏi gây tranh cãi yêu cầu thí sinh chỉ ra từ bị lỗi trong câu với bốn phương án trả lời để thí sinh lựa chọn, cụ thể như sau:

Bộ GD-ĐT quyết định sửa đáp án môn Tiếng Anh Kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Theo các giáo viên, ở câu hỏi này, cả phương án B và C đều có thể chấp nhận, thậm chí phương án C là lỗi dễ nhận thấy hơn, nhưng đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn là đáp án B, điều này đồng nghĩa với việc nếu chọn C thí sinh sẽ không có điểm dù vẫn đúng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục