Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, một trong những trụ cột chính trong hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Nhật Bản là khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Quyết định phân công công việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và các Thứ trưởng: Bùi Thế Duy, Phạm Đức Long, Lê Xuân Định, Hoàng Minh và Bùi Hoàng Phương.
Ông Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ được điều động, phân công giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
Theo người đứng đầu ngành khoa học và công nghệ, bản chất nghiên cứu là tìm cái mới, có thể thành công, thất bại hoặc thành công sớm hay muộn. Vi vậy, khó xác định bao nhiêu đề tài đã được ứng dụng.
Nghị quyết số 20 của Hội nghị Trung ương 6 khẳng định giao quyền sở hữu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước cho cơ quan chủ trì nhiệm vụ KH-CN.
Với 444/445 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, chiếm 92,12% tổng số đại biểu, Quốc hội đã phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ trưởng Bộ Y tế và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.
Ngày 18/9, Bộ Chính trị đã quyết định điều động, phân công ông Chu Ngọc Anh thôi giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Khoa học và Công nghệ và nhận công tác tại Thành ủy Hà Nội, giữ chức vụ Phó bí thư.
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã phê duyệt đề xuất trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 cho 3 nhà khoa học được hội đồng giải thưởng đề nghị.
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định khoa học và công nghệ của các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế-xã hội.
Bộ trưởng Nguyễn Quân cho rằng doanh nghiệp không quan tâm đầu tư cho khoa học công nghệ thì chỉ có thể tạo ra sản phẩm ở mức độ chất lượng thấp và năng suất thấp, chủ yếu là lấy công làm lãi.