Bộ Tài chính đã có đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa quản lý tài chính ngân sách, xây dựng Chính phủ điện tử, triển khai cơ chế Một cửa quốc g
Tính đến cuối tháng 6/2020, cơ quan thuế đã tiếp nhận, xử lý kịp thời, đúng quy định 148.000 giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất với tổng số tiền khoảng 43.000 tỷ đồng.
Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, từ đầu năm đến nay, tình hình thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là COVID-19 đã tác động lớn đến tình hình kinh tế-xã hội và thu, chi, cân đối ngân sách.
Theo lãnh đạo Bộ Tài chính, thực tế thu ngân sách Nhà nước quý 1/2020 vẫn đạt tiến độ kế hoạch, ước đạt 391.000 tỷ đồng, bằng 25,9% dự toán, tăng 1,8% so cùng kỳ năm 2019.
Cơ quan Hải quan phối hợp với cơ quan kiểm tra y tế biên giới kiểm soát chặt chẽ hành khách đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có cảnh báo về việc đã ghi nhận những trường hợp nhiễm virus corona.
Cơ quan thuế phải thực hiện có hiệu quả các giải pháp đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế vào ngân sách nhà nước, đảm bảo đến cuối năm 2020, số nợ thuế tối đa không quá 5% trên tổng thu ngân sách nhà nước.
Đề nghị rà soát lại việc thu thuế nội địa được lý giải là do năm 2019, tốc độ tăng thu của Đồng Nai chỉ đạt 9%, thấp hơn mức trung bình chung của cả nước (10%) trong khi tăng trưởng của tỉnh vẫn cao.
Theo Bộ Tài chính, việc thành lập các Chi cục Thuế khu vực trực thuộc 35 Cục Thuế tỉnh, thành phố để hợp nhất 207 chi cục thành 98 chi cục, giảm 109 chi cục thuế.
Nếu nhu cầu vốn của Việt Nam và khả năng huy động vốn của thị trường được phối hợp hài hòa, thị trường tài chính London sẽ là một kênh huy động vốn rất quan trọng và rất lớn cho kinh tế Việt Nam.
Nhìn lại một năm theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng là thắng lợi kép, ông vẫn không quên nhắc tới chuyện giải ngân vốn đầu tư công chậm hay nợ nước ngoài của quốc gia còn ở mức cao.
Được đánh giá là một trong những bộ, ngành thực hiện nghiêm túc cải cách thủ tục hành chính, những nỗ lực cải cách của Bộ Tài chính đã mang lại nhiều lợi ích, tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp.
Nhìn lại một năm theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng là thắng lợi kép, vị tư lệnh ngành tài chính vẫn không quên nhắc tới chuyện giải ngân vốn đầu tư công chậm hay nợ nước ngoài của quốc gia còn ở mức cao.
Theo Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, việc quản lý, sử dụng chặt chẽ đất đai sau cổ phần hóa ở mỗi địa phương thuộc trách nhiệm của Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng, những kết quả đã đạt được trong 3 năm 2016-2018 là khá tích cực, tính bền vững của ngân sách nhà nước được củng cố, góp phần duy trì ổn định vĩ mô.
Tối 30/9, tại Hà Nội, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Doãn Hải Hồng đã tổ chức chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 69 năm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định Bộ Tài chính sẽ tiếp tục siết chặt kỷ luật chi ngân sách, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm chống lãng phí, nâng cao hiệu quả chi ngân sách.
Chính phủ Việt Nam ghi nhận và đánh giá rất cao sự tin tưởng cũng như sự hiện diện của các tập đoàn tài chính, các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam trong suốt gần 3 thập niên qua.
Một năm nhiều cảm xúc đã khép lại và câu hỏi đặt ra với vị Bộ trưởng quản lý túi tiền quốc gia là ngành tài chính sẽ làm gì trong năm 2018, một năm không thiếu những thách thức.