Bong da Trung Quoc ra dieu luat moi truoc Oscar gia nhập Shanghai SIPG trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông. (Nguồn: Reuters)

Bóng đá Trung Quốc đã khiến thị trường chuyển nhượng trở nên náo loạn khi các đội bóng nước này không ngần ngại vung tiền để đưa về những hợp đồng "bom tấn."

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này, những cái tên như Oscar, Carlos Tevez đã liên tiếp đi vào lịch sử bóng đá Trung Quốc với những bản hợp đồng kỷ lục cùng mức lương "trên trời."

Theo giới truyền thông, Oscar sẽ nhận mức lương lên đến 490.760 USD/tuần, trong khi những gì mà Tevez được nhận còn khủng khiếp hơn, 762.000 USD/tuần.

Sự có mặt của những cầu thủ này đã tạo nên cơn sốt tại đất nước đông dân nhất thế giới này và hứa hẹn sẽ khiến giải Chinese Super League trở nên hấp dẫn hơn khi được khởi tranh vào tháng Ba tới.

Tuy nhiên, trước thực trạng "vung tay quá trán," Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã đưa ra những điều luật mới để kìm hãm "cơn cuồng mua sắm" của các đội bóng lắm tiền nhiều của.

Theo Reuters, cơ quan này đã ra điều luật giới hạn số lượng các cầu thủ ngoại binh của các đội góp mặt cùng thời điểm trong mỗi trận đấu.

Cụ thể, mội đội bóng chỉ được phép cho ra cùng một lúc ba cầu thủ ngoại binh và danh sách thi đấu chỉ được phép đăng ký tối đa 5 ngoại binh trong mỗi trận.

Ngoài ra, danh sách đăng ký thi đấu của mỗi đội phải có ít nhất 2 cầu thủ trong độ tuổi U23 và một trong số đó phải được đá chính.

Với việc đưa ra điều luật mới ngay trong mùa giải 2017 này, CFA muốn tạo sự cân bằng giữa các đội bóng đồng thời giúp cho bóng đá Trung Quốc phát triển và mang lại lợi ích cho đội tuyển quốc gia./.
Ngọc Vũ (Vietnam+)