Brazil thay đổi khung giờ làm để người dân xem bóng đá World Cup Nữ

Bộ trưởng Bộ Quản lý và Đổi mới Brazil khẳng định: "Đây là biện pháp công bằng để cho phép công chức có thể điều chỉnh giờ làm và xem các trận đấu, giống như khi đội bóng đá nam tham dự World Cup."
Brazil thay đổi khung giờ làm để người dân xem bóng đá World Cup Nữ ảnh 1Đội tuyển Bóng đá Nữ Brazil. (Nguồn: olympics)

Bộ Quản lý và Đổi mới Brazil ngày 18/7 thông báo nước này sẽ thay đổi khung giờ làm cho công chức để họ có thể tiện theo dõi các trận đấu của đội tuyển nữ nước này tại World Cup nữ 2023 ở Australia và New Zealand.

Trong thông báo, Bộ trưởng Bộ Quản lý và Đổi mới Brazil, ông Esther Dweck khẳng định: "Đây là biện pháp công bằng để cho phép công chức có thể điều chỉnh giờ làm và xem các trận đấu, giống như khi đội bóng đá nam tham dự World Cup."

[World Cup Nữ: Báo Mỹ ấn tượng với sự thăng tiến của Tuyển Nữ Việt Nam]

Với việc giải đấu diễn ra ở châu lục khác, Đội tuyển Nữ Brazil sẽ bắt đầu ra sân thi đấu vào khung 7h hoặc 8h sáng theo giờ quốc gia Nam Mỹ. Thông báo của Bộ Quản lý và Đổi mới Brazil cho biết, những ngày có đội tuyển thi đấu, cán bộ công chức có 2 giờ để tới công sở kể từ lúc trận đấu kết thúc.

Trước đó, với lo ngại nhiều nhân viên xin nghỉ làm, Ngân hàng Trung ương Brazil đã thông báo hoãn việc công bố số liệu về tình hình kinh tế và lạm phát.

Trước đây, ở cả khu vực công lẫn tư, nhân viên nhà nước và người lao động thường đổi giờ làm để theo dõi những trận đấu của đội tuyển bóng đá nam Brazil ở những kỳ World Cup. Đây là lần đầu tiên chính phủ Brazil cho phép thay đổi như vậy với đội tuyển nữ nước này.

Tại giải đấu sắp tới, Brazil sẽ có trận ra quân gặp đội tuyển Panama ở sân vận động tại thành phố Brisbane./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục