Các thành viên của gia đình họ Lin đầu tư thêm 80,65 triệu HKD vào CIFI để nâng cao vị thế là cổ đông chính

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – CIFI Holdings (Group) Co. Ltd. (“CIFI”, có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 884) – một doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu tham gia vào phát triển và đầu tư các dự án bất động sản tại […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – CIFI Holdings (Group) Co. Ltd. (“CIFI”, có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 884) – một doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu tham gia vào phát triển và đầu tư các dự án bất động sản tại các thành phố hạng nhất, hạng hai và hạng ba lớn ở Trung Quốc đại lục – vừa thông báo: trong thời gian từ ngày 8 tháng 7 đến ngày 20 tháng 7 vừa qua, các thành viên của gia đình họ Lin đã đầu tư thêm khoảng 80,65 triệu dollar Hồng Kông để nâng cao vị thế là cổ đông chính của công ty.

Cụ thể, 3 ông Lin Zhong, Lin Wei và Lin Feng (là các giám đốc điều hành và cổ đông kiểm soát) đã mua tổng cộng 15.102.000 cổ phiếu CIFI, với tổng giá trị khoảng 80,65 triệu dollar Hồng Kông. Trong một động thái khác vào ngày 20 tháng 7, ông Yang Xin, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc tài chính của CIFI và vợ cũng đã mua 1 triệu cổ phiếu CIFI.

Ngay sau khi các giao dịch mua cổ phiếu CIFI trên hoàn tất, tính đến ngày 20/7/2021, gia đình họ Lin sở hữu tổng cộng 4.511.682.342 cổ phiếu, chiếm khoảng 54,58% cổ phần của CIFI và là cổ đông chi phối của CIFI.

Ngoài ra, CIFI đã thực hiện thành công đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong nước đợt 2 ra công chúng vào ngày 20/7/2021. Quy mô thực tế của trái phiếu là 3,0 tỷ nhân dân tệ, với lãi suất là 4,2% / năm và thời gian đáo hạn là 5 năm, với việc nhà phát hành có thể điều chỉnh lãi suất và nhà đầu tư có quyền bán trái phiếu vào cuối năm thứ ba.

Giá trái phiếu doanh nghiệp trong nước đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2021 đối với các doanh nghiệp phát triển bất động sản tư nhân có cùng kỳ hạn và quy mô phát hành hơn 3,0 tỷ nhân dân tệ. Tổng giá đăng ký mua trái phiếu doanh nghiệp của CIFI là 4,79 tỷ nhân dân tệ, với hơn 1,6 lần giá trị chào bán. Trong đó, các tổ chức phi ngân hàng rất tích cực đăng ký mua trái phiếu doanh nghiệpcủa CIFI, với lãi suất cuối kỳ là 4,2% / năm.

Người phát ngôn của CIFI cho biết: “Việc tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần của các cổ đông chi phối và ban lãnh đạo phản ánh niềm tin mạnh mẽ của họ vào sự phát triển lâu dài của CIFI và khả năng tăng giá cổ phiếu trong tương lai. Ngoài ra, đối mặt với tình hình kinh tế vĩ mô gặp khó khăn nghiêm trọng và sự biến động trên thị trường vốn, với sự nỗ lực của tập thể doanh nghiệp, cùng với sự hỗ trợ của ban lãnh đạo, CIFI đã gặt hái những kết quả xuất sắc trên thị trường mở. Sắp tới, CIFI sẽ tiếp tục giảm chi phí tài chính tổng thể và củng cố cơ cấu nợ để thực hiện quản lý tài chính thận trọng.và củng cố vị trí hàng đầu trên thị trường bất động sản Trung Quốc và tạo ra lợi nhuận khả quan cho các cổ đông”.

Thông tin về CIFI (Group):

Có trụ sở chính tại Thượng Hải, CIFI là một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc. CIFI chủ yếu tập trung vào việc phát triển các dự án bất động sản chất lượng cao tại các thành phố hạng nhất, hạng hai và hạng ba lớn ở Trung Quốc. CIFI phát triển nhiều loại hình bất động sản khác nhau, bao gồm khu dân cư, văn phòng và khu phức hợp thương mại.

Để tìm hiểu thêm về Công ty, hãy truy cập www.cifi.com.cn

#CIFI

Tin cùng chuyên mục