Trung vệ Gary Cahill của Chelsea tin rằng màn lội ngược dòng trong hiệp hai để kiếm một trận hòa trước Brentford tại FA Cup tuần qua đã chứng tỏ rằng huấn luyện viên Rafael Benitez nhận được sự ủng hộ từ mọi cầu thủ.

Khi trở lại Premier League vào cuối tuần này, Chelsea sẽ tới làm khách ở sân Reading với hy vọng thu hẹp khoảng cách với đội nhì bảng Manchester City sau hai kết quả đáng thất vọng tại các đấu trường cúp.

Tại bán kết League Cup, họ đã bị Swansea đánh bại còn đội hạng nhất Brentford cũng đã xuất sắc cầm chân Chelsea 2-2 trên sân nhà.

Kể từ khi lên nắm quyền, Rafa rất không được lòng cổ động viên và các kết quả trên càng khiến họ bực tức với vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha. Ý thức được điều này song Cahill vẫn khẳng định sự gắn kết trong đội hình Chelsea và sự ủng hộ của cầu thủ đối với Benitez.

“Có rất nhiều sức ép tới từ cổ động viên nhưng chúng tôi chỉ cần cố gắng thực hiện tốt công việc của mình. Cuôi cùng thì chúng tôi cũng thoát khỏi ngày tồi tệ đó và sẽ cố gắng thể hiện khả năng của mình trong trận đá lại trên sân nhà.”

“Chúng tôi cần chơi đúng bản chất để có được kết quả mình cần,” hậu vệ này nói. “Rõ ràng là Chelsea muốn thắng dứt điểm song ít ra chúng tôi đã đưa được trận đấu về Stamford Bridge và hy vọng có thể hoàn thành nhiệm vụ tại đó.”

“Ai cũng biết trận đấu đó là quan trọng như thế nào. Lý tưởng nhất là chúng tôi dẫn được một vài bàn trước khi kết thúc hiệp một song điều đó đã không xảy ra.”

“Vào giờ nghỉ giữa giờ, Rafa và chúng tôi chỉ trao đổi rất ít. Ai cũng nhận ra rằng mình đang chơi dưới mức trung bình và quyết tâm thay đổi tình hình vào hiệp 2,” Cahill cho biết thêm.

Hiện đang kém đội dẫn đầu Manchester United 11 điểm, chỉ có một chiến thắng mới có thể giúp cổ động viên Chelsea nguôi giận. Benitez thừa nhận rằng hy vọng vô địch đang rất mong manh, song ông tin một mạch trận thắng sẽ giúp thay đổi cục diện nhóm dẫn đầu."Nếu như bạn thắng hai hay ba trận liên tiếp tại Premier League thì không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra.”

“Rõ ràng là mọi việc vẫn phụ thuộc vào những đội khác, song chúng tôi cần phải tập trung vào việc của mình và cố gắng thắng vài trận liên tiếp. Khi đó tôi tin rằng chúng tôi sẽ gần với vị trí dẫn đầu hơn. Thực tế mà nói thì đó là mục tiêu khó nhưng không phải không thể.”

Reading hiện đang xếp thứ 3 từ dưới lên và những chiến thắng gần đây trước West Brom và Newcastle đã giúp cho họ chỉ còn cách khu vực an toàn có một điểm. Ở cúp FA, Reading đã lọt vào vòng 5 - nơi họ sẽ phải đối đầu với Manchester United tại sân Old Trafford.

Hậu vệ cánh Nicky Shorey chia sẻ: “Phong độ gần đây của đội là rất tuyệt và tất cả đều làm rất tốt. Hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục tiến lên. Thành thực mà nói thì trận đấu với Chelsea chỉ là một trận đấu bình thường. Đó cũng chỉ là một cơ hội nữa cho chúng tôi có ba điểm và cố gắng trụ hạng.”/.

Quốc Thịnh (Vietnam+)