"Campuchia bảo đảm ngày càng tốt quyền con người"

Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Campuchia trong việc nâng cao mức sống của người dân và các quyền con người tại nước này.
Ngày 28/9, phát biểu tại khóa họp lần thứ 18 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ) về tình hình nhân quyền ở Campuchia do báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc đưa ra cùng ngày, Công sứ Vũ Anh Quang, Phó Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, cho rằng Campuchia ngày càng bảo đảm tốt hơn các quyền con người tại nước này.

Ông Vũ Quang Anh nêu rõ Việt Nam ghi nhận những diễn biến mới tích cực về nhân quyền tại Campuchia thời gian qua như trong báo cáo của ông Surya Prasad Subedi, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc, và phần trình bày của Đại sứ Su Suon, Trưởng phái đoàn thường trực Campuchia tại Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác ở Geneva.

Việt Nam đánh giá cao nỗ lực và những thành tựu nổi bật của Campuchia trong việc đảm bảo ngày càng tốt hơn các quyền kinh tế, văn hóa, xã hội và chính trị, đặc biệt trong việc nâng cao mức sống của người dân, thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hợp quốc, xây dựng nhà nước pháp quyền và quản trị tốt, cải cách hệ thống luật pháp, tư pháp và chống tham nhũng.

Việt Nam cũng hoan nghênh những cam kết tích cực và sự nghiêm túc của Campuchia trong các kỳ kiểm điểm nhân quyền cũng như thiện chí của nước này trong đối thoại, hợp tác với các cơ chế nhân quyền Liên hợp quốc, nhất là với báo cáo viên đặc biệt.

Là nước láng giềng của Campuchia, Việt Nam chúc mừng một nước Campuchia hòa bình, ổn định chính trị, xã hội và tăng trưởng kinh tế cao mặc dù tình hình chính trị, kinh tế thế giới đầy biến động trong năm qua.

Khóa họp lần thứ 18 của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc diễn ra từ 12-30/9./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục