Ông Nguyễn Kim Anh, Phó trạm trưởng phụ trách Trạm Kiểm lâm số 2, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Ea Sô bị bắn tử vong trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra rừng.
Lực lượng của trạm quản lý bảo vệ rừng gọi điện thoại cho cán bộ kiểm lâm thì nghe đổ chuông nhưng không có người bắt máy nên đã tổ chức đi tìm kiếm, sau đó phát hiện thi thể ông A. trong rừng.
Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là anh N.V.H., kiểm lâm của Vườn quốc gia Yok Don. Vào tối 26/10, trong quá trình tuần tra quản lý bảo vệ rừng, anh H đã bị bắn bị thương nặng.
Sau khi tiếp nhận từ người dân, Hạt kiểm lâm thị xã Hương Thủy đã chăm sóc, nuôi dưỡng đồng thời hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật để sớm thả cá thể khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên.
Kết quả điều tra cho thấy cả 4 cán bộ bị bắt đều là những người trực tiếp quản lý rừng trên địa bàn thị xã Phú Mỹ và có liên quan vụ án phá rừng phòng hộ trên núi Thị Vải, thị xã Phú Mỹ.
Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo khẩn trương tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm tại các dự án do Công ty Khánh Vân làm chủ đầu tư.
Y Gió Hwing đã chém đứt 2 gân duỗi ngón tay 2 của bàn tay trái của anh Y Thông Chỉ Byă, kiểm lâm viên thuộc Trạm Kiểm lâm số 11 (Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Yók Đôn).
Anh Y Thông Chỉ Bya, cán bộ kiểm lâm Vườn Quốc gia Yók Đôn, đã bị lâm tặc chém vào tay làm đứt gân, gây mất máu nhiều, phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu.
Lớp học đặc biệt này có người thầy là một cán bộ kiểm lâm, còn học sinh là những người lớn tuổi, thậm chí có những cụ già gần 80 tuổi sống lênh đênh trên làng bè Trị An.
4 đối tượng đã liều lĩnh dùng gạch tấn công lực lượng kiểm lâm khi lực lượng này chặn kiểm tra một xe tải chở gỗ lậu, vụ việc khiến một cán bộ kiểm lâm bị thương nặng ở đầu phải nhập viện.
Trong khi các đối tượng vận chuyển gỗ trái phép cố tình lùi xe và cắt dây buộc để đổ gỗ khỏi xe nhằm tẩu tán tang vật, một cán bộ kiểm lâm đã bị chèn vào người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.
Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh xem xét lại hình thức kỷ luật theo hướng tăng mức kỷ luật đối với hàng loạt cán bộ kiểm lâm để mất rừng.
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên đã ký các quyết định thi hành kỷ luật hai cán bộ kiểm lâm vì để xảy ra tình trạng phá rừng trái phép.
Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đắk Nông ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ kiểm lâm ở huyện Đắk Song và kỷ luật với hình thức khiển trách 2 cán bộ kiểm lâm ở huyện Cư Jút.
Ngày 26/4, Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông cho biết đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ kiểm lâm huyện Đắk G’long do thiếu trách nhiệm, để xảy ra phá rừng ở xã Quảng Sơn.