Cảnh sát Anh buộc tội 3 đối tượng liên quan vụ nổ tại Leicester

Cảnh sát Anh đã buộc tội ba người đàn ông liên quan vụ nổ nghiêm trọng tại thành phố Leicester miền Trung nước này tối 25/2 khiến ít nhất năm người thiệt mạng.
Cảnh sát Anh buộc tội 3 đối tượng liên quan vụ nổ tại Leicester ảnh 1Hiện trường vụ nổ ở Leicester ngày 25/2. (Nguồn: PA/TTXVN)

Ngày 3/3, cảnh sát Anh đã buộc tội ba người đàn ông liên quan vụ nổ nghiêm trọng tại thành phố Leicester miền Trung nước này tối 25/2 khiến ít nhất năm người thiệt mạng.

Theo cảnh sát Leicestershire, ba nghi phạm bị cáo buộc cố ý gây hỏa hoạn và năm tội danh ngộ sát.

Trong số này, đối tượng Aram Kurd ở Leicester, hai đối tượng còn lại là Hawkar Hassan từ Coventry và Arkan Ali từ Oldham tại Tây Bắc xứ England. Tất cả đều trong độ tuổi 30 và phải trình diện trước tòa vào ngày 5/3.

Sau khi bắt giữ ba đối tượng trên vào ngày 28/2, cảnh sát đã bắt giữ thêm hai nghi phạm khác vào ngày 2/3. Các đối tượng này hiện đang bị cảnh sát thẩm vấn.

[Anh: Ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ nổ lớn tại Leicester]

Vụ nổ nghiêm trọng nói trên xảy ra vào tối 25/2 theo giờ địa phương đã cướp đi sinh mạng của năm người, phá hủy một cửa hàng tiện lợi và một căn hộ tầng 2 phía trên tại đường Hinckley.

Hiện số người thiệt mạng có thể còn tăng do vẫn còn nhiều người mất tích.

Các hình ảnh và video trên mạng xã hội cho thấy một tòa nhà chìm trong lửa với các mảnh vỡ rải đầy trên phố. Những người dân sống gần khu vực hiện trường, cách trung tâm thành phố 1,6km, cho biết nhà của họ đã bị rung chuyển do sức ép từ vụ nổ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục