Casio ra mắt một chiếc đồng hồ kỷ niệm đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 50 năm lịch sử chế tác đồng hồ của hãng

Lấy cảm hứng từ Casiotron 1974 với thông số kỹ thuật và tính năng nâng cấp

TOKYO, 15/2/2024 /PRNewswire/ -- Hôm nay, Casio Computer Co., Ltd. đã trình làng một chiếc đồng hồ mới lấy cảm hứng từ Casiotron QW02, dòng đồng hồ kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới có chức năng lịch tự động, để kỷ niệm 50 năm lịch sử chế tác đồng hồ của hãng. TRN-50 mới đang được phát hành dưới dạng phiên bản giới hạn, chỉ có 4.000 chiếc đồng hồ trên toàn thế giới.

Năm 1974, Casio giới thiệu Casiotron, một chiếc đồng hồ đeo tay kỹ thuật số mang tính đột phá lấy cảm hứng từ nhận thức rằng "đồng hồ chỉ cần đo chính xác thời gian tính bằng giây". Đồng hồ tích hợp các công nghệ kỹ thuật số tiên phong của Casio từ hoạt động kinh doanh máy tính, mang lại ý tưởng về một chiếc đồng hồ đeo tay tự động hoàn toàn. Casiotron không chỉ hiển thị thời gian mà còn hiển thị chính xác ngày, tháng* và ngày trong tuần — tự động điều chỉnh các tháng dài hơn và ngắn hơn bằng chức năng lịch tự động.

*Ngoại trừ ngày 29 tháng 2 trong những năm nhuận.

TRN-50 mới vẫn trung thành với triết lý của Casiotron về đồng hồ đeo tay hoàn toàn tự động, kết hợp tất cả những tiến bộ đạt được trong quá trình phát triển đồng hồ của Casio trong nửa thế kỷ qua kể từ khi nguyên mẫu được giới thiệu. Trong khi vẫn duy trì bản sắc của thiết kế Casiotron, đồng hồ mới tích hợp các tính năng hiện đại như điều chỉnh thời gian điều khiển bằng sóng vô tuyến, sạc bằng năng lượng mặt trời và chức năng Mobile Link để kết nối với điện thoại thông minh.

Thiết kế của mẫu đồng hồ nguyên bản, bao gồm cả kích thước, đã được tái tạo một cách trung thực với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng ngày nay. Nhiều chi tiết, bao gồm cả họa tiết tinh xảo của vỏ và dây đeo, mặt màu xanh đậm và logo CASIOTRON, đều được tái tạo một cách trung thực.

Mẫu đồng hồ mới cũng mang tính thực dụng cao với màn hình LCD nematic siêu xoắn (STN) cực kỳ dễ đọc và hệ thống sạc Tough Solar. Ngoài việc nhận tín hiệu hiệu chuẩn thời gian được truyền từ sáu trạm trên khắp thế giới, đồng hồ còn được trang bị chức năng Mobile Link để ghép nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth® nhằm đảm bảo tính chính xác của thời gian. Tinh thần của mẫu Casiotron ban đầu vẫn tiếp tục được kế thừa trong TRN-50 mới, hiện bao gồm các tính năng như tự động cập nhật thông tin về múi giờ thế giới và chênh lệch múi giờ.

SOURCE CASIO COMPUTER CO., LTD

Casio ra mắt một chiếc đồng hồ kỷ niệm đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 50 năm lịch sử chế tác đồng hồ của hãng ảnh 3

Tin cùng chuyên mục