Tối 25/1 (tức mùng 3 Tết Nhâm Thìn), tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), khách sạn Yasaka Saigon-Nhatrang đã tổ chức lễ cắt chiếc bánh tét kỷ lục dài 37m có đuờng kính 0,2m.
Chiếc bánh này được cắt thành nhiều lát nhỏ và bán cho người dân, du khách với giá 50.000 đồng/lát. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán bánh được dành cho công tác từ thiện.
Trước đó, ngày 24/1 (mùng 2 Tết), gần 100 nhân viên của khách sạn đã thực hiện việc gói và nấu chiếc bánh kỷ lục này.
Theo Ban tổ chức, chiếc bánh tét năm này dài hơn chiếc bánh năm 2011 một mét. Bánh được gói từ 420kg nếp, 67kg đậu xanh, 17kg đậu đen, 17kg đậu phộng, 110kg thịt heo, 550 trái chuối, 30 trái gấc, 80kg dừa bào, sử dụng 410kg lá chuối, 32 kg dây buộc… Sau khi gói xong, trọng lượng của bánh lên đến 810 kg./.
Chiếc bánh này được cắt thành nhiều lát nhỏ và bán cho người dân, du khách với giá 50.000 đồng/lát. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán bánh được dành cho công tác từ thiện.
Trước đó, ngày 24/1 (mùng 2 Tết), gần 100 nhân viên của khách sạn đã thực hiện việc gói và nấu chiếc bánh kỷ lục này.
Theo Ban tổ chức, chiếc bánh tét năm này dài hơn chiếc bánh năm 2011 một mét. Bánh được gói từ 420kg nếp, 67kg đậu xanh, 17kg đậu đen, 17kg đậu phộng, 110kg thịt heo, 550 trái chuối, 30 trái gấc, 80kg dừa bào, sử dụng 410kg lá chuối, 32 kg dây buộc… Sau khi gói xong, trọng lượng của bánh lên đến 810 kg./.
Quang Đức (TTXVN/Vietnam+)