Khoảng 90 cổ động viên của Barcelona đã bị thương, trong đó có hai người bị thương rất nặng, và khoảng hơn 10 người đã bị bắt vì những hành vi ăn mừng quá khích sau chiến thắng của đội nhà trước Manchester United ở trận chung kết Champions League.

Vụ bạo loạn bắt đầu ở trên phố Pelayo gần Tòa thị chính xứ Catalunya, nơi các cổ động viên Barca tập trung ăn mừng đông nhất. Nhiều người trong số họ đã có những màn ăn mừng quá khích, buộc cảnh sát phải ra tay lập lại trật tự.

Ngoài ra, giữa người hâm mộ và cảnh sát cũng đã có những va chạm từ trước đó hai ngày, khi lực lượng Mossos d'Esquadra (an ninh của xứ tự trị Catalunya) dỡ lều trại do các cổ động viên dựng lên từ đêm hôm 27/5 để chờ xem trận chung kết qua màn hình lớn.

Và vì thế, nhiều cổ động viên trẻ đã lợi dụng những màn ăn mừng để tấn công lực lượng cảnh sát bằng chai lọ và gậy gộc, buộc họ phải mạnh tay trấn áp. Những hình ảnh được phát đi cho thấy nhiều cổ động viên đã bị thương rất nặng, máu chảy đầm đìa.

Theo các số liệu do Cơ quan cấp cứu Catalunya công bố thì đã có 89 người bị thương trong các vụ đụng độ nói trên, trong đó có 15 người phải nhập viện, hai người bị thương rất nặng. Trong số những người bị thương không chỉ có các cổ động viên mà còn có cả thành viên đội Mossos./.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc đụng độ do các phóng viên Reuters, Getty thực hiện:
 
(Vietnam+)