Phát biểu sau trận thua 0-3 trước Arsenal, huấn luyện viên Roberto Martinez của Wigan đã không giấu được sự bực tức khi cho rằng Cesc Fabregas đã cố tình ăn vạ.

Khi tỷ số trong trận đấu giữa Arsenal và Wigan đang là 2-0, các "Pháo thủ" đã bất ngờ được hưởng một quả penaly còn đội khách thì phải chơi thiếu người sau khi Gary Caldwell bị truất quyền thi đấu vì pha phạm lỗi đó.

Sau đó, Van Persie mặc đã đá hỏn quả phạt đền đó song huấn luyện viên Roberto Martinez của Wigan vẫn không khỏi bực tức và cho rằng Cesc Fabregas đã cố tình ăn vạ trong tình huống đó để kiếm quả phạt penalty về cho Arsenal.

Huấn luyện viên Martinez nói: "Tôi có thể khẳng định rằng Cesc đã cố tình ăn vạ để kiếm penalty sau một pha va chạm. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng va chạm đó có thể khiến Cesc ngã như vậy."

"Cesc Fabregas là một cầu thủ thông mình và hoàn toàn biết cách làm thế nào để che mắt trọng tài. Ai cũng biết cậu ấy đến từ nên văn hóa khác - nơi có thể không bị cho là gian lận sau khi trọng tài đưa ra quyết định. Như ở Anh, điều đó sẽ khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng," Roberto Martinez nói thêm./.