CGS International công bố người chiến thắng trong Cuộc thi Đầu tư Khu vực dành cho sinh viên

Cuộc thi Đầu tư ASEAN là Thử thách Đầu tư đầu tiên và duy nhất dành cho sinh viên với sự hỗ trợ của bốn sàn giao dịch chứng khoán tại Malaysia, Indonesia, Singapore và Thái Lan

SINGAPORE, 15/02/2024 /PRNewswire/ -- CGS International Securities (CGS International) đã công bố Nhà vô địch vòng chung kết của Cuộc thi Đầu tư ASEAN (AIC) 2023 được tổ chức lần đầu tiên. Muhammad Zulfakar Aiman Bin Zulkarnain đến từ Malaysia đã vinh dự mang về tổng cộng hơn 21.400 đô la Singapore, là bước khởi đầu cho hành trình tài chính của mình.

Finalists of the ASEAN Investment Challenge 2023 with judges and event organisers (PRNewsfoto/CGS International Holdings Limited)

CGS International đã ra mắt AIC vào tháng 7 năm 2023 nhằm trang bị kiến thức về đầu tư bền vững cho sinh viên ở Malaysia, Indonesia, Singapore và Thái Lan (MIST) và góp phần xây dựng thị trường vốn vững mạnh. Hơn 5.000 sinh viên từ hơn 500 Viện Đại học đã tham gia AIC, đây là cuộc thi đầu tư duy nhất có sự hỗ trợ của cả bốn sàn giao dịch chứng khoán địa phương (Bursa Malaysia, Sở giao dịch chứng khoán Indonesia, Sở giao dịch chứng khoán Singapore và Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan).

Trong thời gian 8 tháng diễn ra cuộc thi, các thí sinh được tham gia lớp học toàn diện và trải nghiệm thực tế về đầu tư vào chứng khoán liên quan đến ESG dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia tài chính và đầu tư. Bằng cách sử dụng nền tảng mô phỏng với dữ liệu trực tiếp, lần đầu tiên họ đã so tài các kỹ năng đầu tư mới của mình với các đội thi khác ở cấp địa phương. Sinh viên xuất sắc nhất ở mỗi quốc gia sẽ bước vào phần thuyết trình chung kết trước hội đồng ban giám khảo tại Singapore vào ngày 2 tháng 2 năm 2024.

Carol Fong, Giám đốc điều hành Tập đoàn CGS International, cho biết: "Tôi vô cùng vui mừng trước những thành công mà sự kiện AIC được tổ chức lần đầu tiên đã đạt được. Tại CGS International, chúng tôi luôn được thôi thúc với mục tiêu là hỗ trợ các cá nhân và cộng đồng đưa ra quyết định đầu tư thông minh vì một tương lai bền vững. AIC tạo ra tác động ở cả cấp độ cá nhân và ngành; Cuộc thi trang bị cho thanh niên các kỹ năng quản lý tài chính lâu dài và kiến thức đầu tư bền vững, hy vọng sẽ góp phần xây dựng thị trường vốn vững mạnh trong khu vực. Chúng tôi sẽ nỗ lực xây dựng AIC thành ngọn hải đăng cho tương lai của ngành tài chính và truyền cảm hứng cho thế hệ các nhà đầu tư tiếp theo trở thành những người trách nhiệm và hiểu biết".

Những người chiến thắng trong cuộc thi ở địa phương và khu vực đã nhận được tổng số tiền mặt là 75.000 đô la Singapore. Trong số các tiêu chí đánh giá có quản lý rủi ro, kết hợp các yếu tố ESG và kỹ năng thuyết trình.

"Tham gia cuộc thi AIC thực sự là một trải nghiệm giúp tôi mở mang tầm mắt về lĩnh vực đầu tư và cho tôi thấy rằng tôi có thể tự kiểm soát được tương lai tài chính của mình. CGS International đã cho chúng tôi kiến thức và công cụ để phát triển các kỹ năng đầu tư mà bình thường ở lớp chúng tôi không nhận được. Tôi thực sự trân trọng và biết ơn cơ hội này và sẽ cố gắng tận dụng những kỹ năng này để cải thiện cuộc sống cho bản thân cũng như giúp đỡ người khác", Muhammad Zulfakar Aiman chia sẻ.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về cuộc thi AIC và ban giám khảo năm 2024 tại đây.

Giới thiệu về CGS International Securities

CGS International Securities Pte. Ltd. (CGS International) là nhà cung cấp dịch vụ tài chính tích hợp tiên phong trên thị trường và đã từng đoạt giải thưởng, được xếp hạng là một trong số các công ty chứng khoán hàng đầu Châu Á.

CGS International khai thác những kiến thức sâu rộng về thị trường toàn cầu và ASEAN để cung cấp giao dịch cổ phiếu, sản phẩm có đòn bẩy, quản lý tài sản, ngân hàng đầu tư, nghiên cứu cổ phiếu, huy động vốn tuân thủ Shariah, thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa, sản phẩm có cấu trúc và dịch vụ môi giới chính thức tại hơn 15 quốc gia và khu vực.

Tìm hiểu thêm tại www.cgsi.com.

Các cơ quan phương tiện truyền thông muốn đặt câu hỏi vui lòng liên hệ:

Low Chiew Leng

Truyền thông Tập đoàn

CGS International Securities

DID: +65 6210 8642

Điện thoại di động: +65 9128 8024

Email: chiewleng.low@cgsi.com

SOURCE CGS International Holdings Limited

CGS International công bố người chiến thắng trong Cuộc thi Đầu tư Khu vực dành cho sinh viên ảnh 3

Tin cùng chuyên mục