Cha cua Xavi Hernandez xac nhan con trai se roi Barcelona hinh anh 1Xavi chắc chắn sẽ chia tay Barcelona vào cuối mùa giải này. (Ảnh: worldsoccertalk.com)

Cha của tiền vệ Xavi Hernandez vừa lên tiếng thừa nhận con trai mình sẽ rời Barcelona vào cuối mùa giải này.

Phát biểu trên Cope Radio, ông Joaquin Hernandez, cha của Xavi, cho biết giấc mơ sau cùng của con trai ông là kết thúc sự nghiệp thi đấu bóng đá ở Barcelona.

Ông Joaquin cho biết thêm con trai ông đã 35 tuổi và ông nghĩ đã đến lúc Xavi nên nói “vậy là đủ” với câu lạc bộ.

Ông Joaquin tiết lộ Xavi may mắn nhận được nhiều đề nghị hấp dẫn, cho phép anh tiếp tục chơi bóng, chuẩn bị làm huấn luyện viên và nghỉ ngơi một chút. Trước đó, đích thân Xavi đã nói về cuộc chuyển nhượng đến đội Al Sadd của Qatar trên tờ AS.

Xavi nhập lò La Masia năm 11 tuổi. Anh trở thành hạt nhân của Barcelona kể từ thời huấn luyện viên Frank Rijkaard và lên đội 1 từ năm 1998.

Xavi đã có 8 chức vô địch Tây Ban Nha, và 3 Champions League. Anh đứng trước cơ hội giành chức vô địch Champions League lần thứ tư nếu Barca hạ Juventus ở Chung kết Champions League mùa này.

Đồng đội Andres Iniesta khẳng định không ai xứng đáng trở thành đại diện cho Barcelona tốt hơn Xavi. Anh là biểu tượng của đội bóng trong nhiều năm và cách anh chơi bóng đã "nói thay mọi ca từ”.

Iniesta xúc động nói: “Đó là cầu thủ độc nhất, không thể tìm thấy nữa, là thành tố cơ bản của câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Iniesta bảy tỏ được chơi bên cạnh Xavi "là một vinh dự lớn, một đặc ân”./.
(TTXVN/Vietnam+)