Stevens (áo đỏ) đang là quân bài chủ lực của Hải Phòng ở V-League. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng đã giải thích lý do Hải Phòng không dùng chân sút chủ lực Errol Stevens trong trận hòa 3-3 với Sài Gòn FC tại vòng 16 V-League tối qua (17/7).

Hải Phòng bị đối thủ dẫn tới 3-0 trong hiệp một nhưng đã chơi tưng bừng để gỡ lại 3-3 trong hiệp hai. Đội bóng đất Cảng lẽ ra có thể tìm được chiến thắng nếu các tiền đạo sắc sảo hơn trong khâu dứt điểm.

Giải thích về lý do để Stevens - cầu thủ đã ghi 8 bàn từ đầu mùa trên ghế dự bị, Việt Hoàng nói: “Vắng Stevens cũng không ảnh hưởng nhiều lắm tới kết quả trận đấu. Trước trận, cậu ta bị căng cơ. Tôi không dám mạo hiểm sử dụng cậu ta vì chúng tôi còn bốn trận đấu rất khó khăn. Tôi để cậu ta nghỉ trận này nhằm giúp cậu ta hồi phục cho trận đấu tiếp theo.”

Trước mắt Hải Phòng là bốn thử thách cực lớn cho tham vọng vô địch. Liên tiếp ở các vòng 17, 18, 19 và 20, Hải Phòng đều phải gặp đội mạnh. Đó là lý do khiến ông Hoàng phải thận trọng: “Trong những trận sắp tới, Hải Phòng toàn gặp những ứng cử viên vô địch. Chúng tôi gặp SHB Đà Nẵng vào tuần tới. Sau đó, chúng tôi đi hai trận sân khách với Quảng Ninh và Bình Dương trước khi quay về sân nhà gặp Hà Nội T&T.”

“Đây là 5 đội bóng đang ở tốp đầu bảng xếp hạng. Đội nào giải quyết những trận đấu này tốt sẽ có cơ hội. Sau 5 trận này, ứng cử viên vô địch thực sự của mùa giải sẽ hiện ra.”

Hiện tại, Hải Phòng đang có 34 điểm, nhiều hơn FLC Thanh Hóa 5 điểm. Đội bóng của Việt Hoàng đã duy trì ưu thế suốt từ đầu mùa bóng trong khi vị trí thứ hai phía dưới họ liên tục thay đổi./.