Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), ông Jim Boyce xác nhận các nước châu Âu hoàn toàn ủng hộ việc chuyển thời gian diễn ra World Cup 2022 tại Qatar sang mùa Đông thay vì mùa Hè như truyền thống.

Ngày 19/9, phóng viên TTXVN tại Anh dẫn phát biểu của ông Boyce cho biết tại cuộc họp ở Croatia, 54 thành viên Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đều nhất trí rằng World Cup 2022 không nên diễn ra vào mùa Hè khi nhiệt độ có thể lên tới 50 độ C.

Tuy nhiên, họ muốn FIFA tham khảo ý kiến với các cổ đông chính của giải trước khi đi đến quyết định về thời gian tổ chức giải đấu này.

Ủy ban chấp hành FIFA dự kiến sẽ nhất trí trên nguyên tắc về việc chuyển thời gian thi đấu World Cup 2022 sang mùa Đông trong một cuộc họp tại Zurich (Thụy Sỹ) trong hai ngày 3-4/10 tới.

Liên quan vấn đề này, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter từng phát biểu rằng “không thể chơi bóng đá vào mùa Hè với nhiệt độ cao như ở Qatar,” trong khi một quan chức FIFA người Đức thẳng thắn chỉ trích việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar là một “sai lầm nghiêm trọng” của FIFA.

Cho dù UEFA đồng ý chuyển World Cup 2022 sang mùa Đông nhưng chính xác là thời điểm nào vẫn là vấn đề tranh cãi.

UEFA ủng hộ việc tổ chức giải đấu này trong tháng Giêng để nó không ảnh hưởng tới Champions League trong khi FIFA lại muốn giải đấu diễn ra trong khoảng thời gian tháng 11 và 12 để tránh trùng với Đại hội Thể thao Oympic mùa Đông./.