Huấn luyện viên Sông Lam Nghệ An Nguyễn Hữu Thắng khẳng định, sẽ cháy vé trận chung kết Sông Lam Nghệ An gặp Hà Nội T&T vào chiều Chủ Nhật ngày 21/8 tới do lượng vé bán ra không đủ nhu cầu của người hâm mộ đội bóng xứ Nghệ.

Theo dự kiến, sáng Chủ Nhật tới, Ban tổ chức sân Vinh mới bắt đầu tiến hành bán vé. Có mặt tại sân Vinh sáng nay, chứng kiến đoàn người chen lấn đứng trước sân của câu lạc bộ với hy vọng mua được sớm tấm vé trận chung kết, mới thấy được sức “nóng” mà trận đấu sẽ mang lại.

Ngay từ đầu tuần, anh Hoàng Nam, thành phố Vinh lùng sục mua chiếc vé xem trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Hà Nội T&T, nhưng thời điểm ấy Ban tổ chức chưa tiến hành phát vé. Nghe thông tin, sáng nay anh và một vài người bạn nữa đến mua nhưng lại được thông báo là ngày kia mới bán.

Theo dự đoán của người hâm mộ, bình thường, giá vé ở khán đài A có giá 50.000 đồng/vé, hạng B là 30.000 đồng/vé và hạng C là 20.000 đồng/vé, thế nhưng trước giờ thi đấu trận chung kết giá vé sẽ không còn giữ nguyên ở mức cũ nữa.

“Giá vé có thể sẽ cao gấp 3, gấp 7 lần. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn sẽ vui vẻ để mua,” anh Nam cho hay. Với họ lúc này, làm sao có được tấm vé vào xem trận đấu “chung kết”, cổ vũ cho đội nhà mới là điều quan trọng.

Theo Ban tổ chức sân Vinh thì đơn vị in, phát hành lượng vé và giấy mời lên đến 25.000 vé và được tổ chức bán sớm hơn thường lệ 1 ngày. Tuy nhiên, ngay từ đầu tuần Câu lạc bộ đã tổ chức bán vé qua đường công văn cho các cơ quan doanh nghiệp trong tỉnh theo yêu cầu.

Ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An cho biết: số lượng vé ấn định cho hình thức bán vé này đã chiếm gần 1/2 số lượng vé ban ấn định ban đầu, nhẩm tính đã phủ kín cả 2 khán đài A, B của sân vận động.

Riêng Ban tổ chức cũng đã ưu ái “cất” gần 1.000 vé cho các thành viên Hội Cổ động viên Sông Lam Nghệ An khắp 3 miền về Vinh hội tụ. Vì thế chỉ còn khoảng 10.000 vé sẽ được bán ở các quầy vé của Ban tổ chức.

Khu vực khán đài C sân vận động vốn dành ưu tiên cho đối tượng học sinh sinh viên vào cửa tự do nhưng Ban tổ chức cũng đã phải in thêm vé thuộc khu vực này để bán rộng rãi cho người hâm mộ cũng chỉ thêm được khoảng 5.000 vé. Với số lượng này cũng chả thấm tháp gì so với lượng người hâm mộ sẵn sang bỏ tiền mua vé vào sân.

Một vấn đề đang khiến cho Ban tổ chức sân Vinh thêm lo lắng là nạn gom vé của những tay phe vé khiến giá sẽ đội lên cao khi đến được với người hâm mộ./.

Bích Huệ (TTXVN/Vietnam+)