Sau chiến thắng 2-0 trước Fiorentina đêm qua, Milan đã chính thức nói lời chia tay với huấn luyện viên Carlo Ancelotti, người đã gắn bó với đội bóng suốt 8 năm qua.
 
Và chỉ trong vòng 48 tiếng, Chelsea sẽ chính thức bổ nhiệm Ancelotti vào vị trí huấn luyện viên thay thế cho Guus Hiddink.
 
Trước thái độ lấp lửng của các bên liên quan (Milan nói rằng họ chưa hề quyết định tương lai của Ancelotti, bản thân huấn luyện viên người Italy khẳng định vẫn đang hạnh phúc tại San siro trong khi Chelsea chọn giải pháp im lặng) khiến người ta càng e dè hơn trong việc phán đoán.
 
Nhưng mọi thứ đã trở nên rõ ràng hơn vào đêm qua, khi phía Milan chính thức thông báo kết thúc hợp đồng với Ancelotti. Bất chấp Ancelotti còn úp mở rằng "tôi chưa ký hợp đồng với bất cứ câu lạc bộ nào", nhưng đích đến chắc chắn là Chelsea.
 
Thực ra, Ancelotti không muốn mang tiếng là ký hợp đồng với đội bóng khác khi còn đang dẫn dắt Milan: "Tôi sẽ rời Italy. Nhưng không có nghĩa chắc chắn là Chelsea. Hôm nay không phải là ngày nói về điều đó. Tôi đã có 8 năm tuyệt vời ở đây và rất muốn cảm ơn những ai đã đứng bên cạnh tôi. Đó là tất cả những gì mà tôi muốn nói hôm nay".
 
Trong vòng 2 ngày bản hợp đồng sẽ được ký kết và Ancelotti sẽ có cuộc họp báo ra mắt. Một số báo Anh khẳng định lương của Ancelotti là 5 triệu bảng/mùa, "chỉ" cao hơn 1 triệu ở Milan. Nhưng bù lại tiền thưởng là rất lớn. Abramovich sẽ thưởng 1 triệu bảng cho mỗi danh hiệu mà Ancelotti mang về sân Stamford Bridge.
 
Phần lớn người Chelsea rất tin tưởng vào tài năng của Ancelotti. Hiddink rời Chelsea với di chúc: "Chelsea cần sự ổn định và  tôi tin Ancelotti đủ kinh nghiệm, tài năng để giải quyết vấn đề đó". Ballack, vừa gia hạn hợp đồng với Chelsea thêm 1 năm, đánh giá cao những thành công của Ancelotti ở Milan và khuyên đội bóng "cần kiên nhẫn và chờ đợi với huấn luyện viên mới".
 
Có nhiều thách thức, nhiều khó khăn, nhiều khó khăn chờ đợi Ancelotti. Nhưng công việc đầu tiên của ông tại Chelsea là bổ sung một tiền đạo đẳng cấp cao. Chelsea hiện đang sở hữu 2 chân sút ra sân thường xuyên là Drogba và Anelka, nhưng Drogba sẽ phải đôi mặt với án phạt nặng tử UEFA vì vụ chửi trọng tài và có khả năng chỉ còn Anelka được đá ở Champions League.
 
Trong thời gian qua, đã có tin Chelsea dẫn đầu cuộc đua theo đuổi Tevez, sẽ hết hợp đồng với Manchester United vào ngày 30/6 này. Để có Tevez, Chelsea phải chi ra 25,5 triệu bảng - cái giá thích hợp với Chelsea nếu họ theo đuổi kế hoạch thu - chi vào mùa tới.
 
Nhưng dường như Ancelotti thích ngôi sao người Argentina khác, Aguero của Atletico Madrid. Cầu thủ này có nhiều khả năng sẽ rời Atletico mùa hè này và trước sự thành công của đồng đội cũ Torres, Aguero có thể chọn Premier League làm điểm dừng chân kế tiếp.
 
Hiện có nhiều đội bóng đang theo đuổi Aguero. Manchester City đã đánh tiếng từ lâu và sẵn sàng trả lương cao. Inter của Mourinho đang nhờ sự can thiệp của Maradona, bố của bạn gái Aguero.
 
Năm 1984, Maradona từng rời Tây Ban Nha (Barca) và tìm đến Italy. Nhưng trong trường hợp Ancelotti quyết tâm sở hữu Aguero, Chelsea đủ sức chiến thắng trong cuộc đua này.
 
Thậm chí, họ sẵn sàng chi ra 50 triệu để giải phóng hợp đồng của Aguero (tất nhiên truờng hợp này chỉ xảy ra khi Atletico không chịu thương lượng)./.
 
(TT&VH/Vietnam+)