Manchester United đang nhận được sự "giúp đỡ" rất lớn từ các nhà tài trợ trong việc đưa Cristiano Ronaldo từ Madrid trở lại sân Old Trafford.

Theo Daily Star, sau hãng thời trang Nike, đến lượt General Motors cũng như thành viên của họ là Chevrolet đã hứa sẽ "chi đậm" về mặt tài chính để giúp Manchester United có thể hoàn tất trong thương vụ này.

Tập đoàn xe hơi khổng lồ của Mỹ tin rằng siêu sao người Bồ Đào Nha là gương mặt lý tưởng giúp họ cải hiện hình ảnh trên toàn thế giới. Đặc biệt sự kiện World Cup 2014 diễn ra trên đất Brazil đang đến gần sẽ là cơ hội để họ có thể mở rộng chiến dịch quảng bá ở các thị trường Bắc và Nam Mỹ.

Cùng với General Motors, hãng thể thao Nike, nhà cung cấp trang phục cho Quỷ đỏ cũng muốn giúp sức mình đưa ngôi sao này về sân Old Trafford.Thông tin trên được đăng tải chỉ một ngày sau khi chính Daily Star cho hay, Chủ tịch Real Madrid, ông Florentino Perez đã nhận lời gặp mặt Ed Woodward, Phó chủ tịch Manchester United để thương thảo về vụ bom tấn Ronaldo.

Một chi tiết khá thú vị được Daily Star tiết lộ là Real Madrid chấp nhận bán lại Ronaldo cho Quỷ đỏ bằng chính cái giá mà Kền kền trắng bỏ ra chiêu mộ ngôi sao này từ Old Trafford năm 2009, 96 triệu euro.

Đây là số tiền quá lớn đối với Manchester United. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của các nhà tài trợ, ban lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford đang có động lực rất lớn để hoàn tất thương vụ này, nếu những gì mà Daily Star đăng tải là sự thực.

Thậm chí, trong bài phát biểu mới đây nhất trên báo giới, cựu chủ tịch của Real Madrid, Ramon Calderon cũng tin rằng "kền kền trắng" đang cố gắng ký hợp đồng với Gareth Bale bởi chủ tịch Perez lo sợ rằng Cristiano Ronaldo có thể sẽ ra đi.

"Ông ấy (Perez) sợ rằng đến một lúc nào đó Ronaldo sẽ quyết định ra đi", Calderon cho hay. "Đây chắc chắn là một tin xấu đối với Real."

"Tôi muốn nhìn thấy cậu ấy kết thúc sự nghiệp tại Bernabeu, song tình hình lúc này đang khá rắc rối. Có lẽ phải một thời gian nữa, chúng ta mới biết chính xác được Ronaldo có muốn tiếp tục gắn bó với Real hay không"./.

Lâm Anh (Vietnam+)