SINGAPORE – Media OutReach – Chillax Asia 2019, còn được gọi là Hội chợ Triển lãm Thực phẩm, Bánh ngọt và Đồ uống đã thúc đẩy hơn nữa nhu cầu kinh doanh sâu hơn vào lĩnh vực thực phẩm, bánh kẹo của Singapore.

Ông Teo Ser Luck, Đại biểu Quốc hội Singpore (trong ảnh ở giữa) cùng ông Tang Siew Chuan, Chủ tịch SBCTA (thứ hai từ trái sang) và ông Thomas Tan, đại diện của The Planner Affairs Pte. Ltd. (thứ hai từ phải sang) cùng các khách mời khác trong phiên thảo luận tại Chillax Asia 2019.

Sau khi ký kết thỏa thuận với Hiệp hội Kinh doanh bánh kẹo Singapore (Singapore Bakery & Confectionary Trade Association- SBCTA), Tổ chức Workforce Singapore và Viện Lao động và Việc làm (E2i), nhà tổ chức The Planner Affairs Pte. Ltd. đã ra mắt bộ tài liệu – công cụ trực tuyến dành cho doanh nghiệp có tên gọiTheEntrepreneur Kit (www.entusinessurkitsg.org/ ) trong lĩnh vực này ngay tại Chillax Asia 2019 (diễn ra từ ngày 25 đến 27 tháng 7 năm 2019).

Bộ công cụ trực tuyến này là tài liệu hướng dẫn toàn diện và đầy đủ nhất để giúp những người mới tham gia vào lĩnh vực thực phẩm, bánh kẹo và đồ uống biết các thủ tục hành chính phải thực hiện, tìm nguồn vốn hoạt động… Đó là các bước, thủ tục hành chính cần thiết, giấy phép theo quy định pháp luật, các gói tài trợ có sẵn, thư mục của các nhà cung cấp dịch vụ và quyền truy cập đối với những người muốn tìm kiếm trợ giúp tài chính.

Ông Thomas Tan, Giám đốc điều hành của Công ty The Planner Affairs Pte. Ltd. cho biết: “Trong nhiều tháng qua, chúng tôi đã làm việc hết công suất để tập hợp các hướng dẫn toàn diện nhất cho ngành thực phẩm, bánh kẹo và đồ uống và điều này đã thành hiện thực tại Chillax Asia 2019. Chúng tôi tin rằng, bộ tài liệu – công cụ trực tuyến này sẽ có vai trò trợ giúp vô giá cho những đối tượng muốn trở thành doanh nhân trong ngành này. Bộ tài liệu này giải thích loại giấy phép nào cần thiết để thành lập doanh nghiệp, làm thế nào để có được các giấy phép theo quy định pháp luật và cách truy cập vào các tổ chức tài chính mong muốn giúp đỡ cho những đối tượng có nhu cầu”.

Hội chợ Chillax Asia 2019 đã khai mạc vào ngày 25 tháng 7 với sự hiện diện của khách mời danh dự là ông Ng Chee Meng, Bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng và Tổng thư ký Đại hội Công đoàn quốc gia Singapore (National Trades Union Congress – NTUC). Tại lần tổ chức thứ hai này, Chillax Asia 2019 đã thu hút được sự tham gia của 142 doanh nghiệp và 11 hiệp hội thương mại tại Singapore và khu vực cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan chính phủ và đại sứ quán của nhiều nước có trụ sở tại Singapore.

Chillax Asia 2019 cũng chứng kiến sự hiện diện của ông Teo Ser Luck (đại biểu Quốc hội phụ trách khu vực Pasir Ris-Punggol GRC, với tư cách là khách mời danh dự cho phiên đối thoại về Công nghệ Thông minh và Mở rộng địa bàn hoạt động ở nước ngoài.

Ngày thứ hai cũng đánh dấu bước khởi đầu của cuộc thi Giải vô địch Bake-A-Star Singapore cho các hạng mục trang trí bánh kẹo. Ông Thomas Tan nhận xét, cuộc thi này rất có ý nghĩa vì nó cho phép các thợ làm bánh và chuyên gia bánh kẹo trẻ thể hiện sự sáng tạo và đổi mới của họ. Đây cũng là cơ hội để công chúng thấy rằng, các chuyên gia làm bánh kẹo của Singapore có thể tạo nên dấu ấn của mình như thế nào.

Theo kết quả cuộc thi, ông Steven Loh của Công ty Barcook Bakery Singapore đã đoạt giải cao nhất trong Giải vô địch Bake-A-Star Singapore 2019 (hạng mục làm bánh mỳ). Bà Carina Tan và ông Bryan Lai đến từ Khách sạn RC Hotel (S) Swissotel đã giành Giải vô địch Bake-A-Star Singapore 2019 (hạng mục làm bánh ngọt). Đồng hành cùng họ để giành giải thưởng cao nhất trong hạng mục Giải vô địch Bake-A-Star Singapore 2019 (hạng mục trang trí bánh) là ông Chin Chee Wu.     

Chillax Asia 2019 đã tạo ra một bước khởi đầu mới. Cụ thể, vào đến cuối tháng 8/2019, những người chiến thắng trong Giải vô địch Bake-A-Star Singapore 2019 sẽ tự hào khi biết rằng, bốn loại bánh mì và hai loại bánh ngọt ngon nhất đoạt giải tại Chillax Asia 2019 sẽ được bán trên khắp lãnh thổ Singapore tại các tiệm bán bánh mỳ và bánh kẹo.

Giang Tran